Tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 12/4, Tỉnh ủy Hà Giang tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 205 điểm cầu trong toàn tỉnh với trên 2.800 đại biểu tham dự.

Các đại biểu dự hội nghị đã nghe ông Nguyễn Xuân Trường, Vụ trưởng Vụ Địa phương 1, Ban Nội chính Trung ương triển khai các chuyên đề quan trọng như: Những vấn đề cơ bản về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Những vấn đề về cải cách tư pháp; Chuyên đề Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các chuyên đề nghiệp vụ. Công tác hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát của ngành Nội chính Đảng; công tác tiếp dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh…

Qua tập huấn, các đại biểu là lãnh đạo tỉnh, các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, đoàn thể của tỉnh, cấp ủy, chính quyền các huyện, thành phố đã được nghiên cứu, tiếp thu quan điểm, đường lối chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp trong tình hình hiện nay. Trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, nhất là trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu trước nhân dân trong công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Đồng thời, tạo thống nhất về nhận thức, ý chí và hành động trong toàn hệ thống chính trị và toàn xã hội theo phương châm “trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt”, kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Minh Tâm (TTXVN)
Đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực
Đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực

Ngày 12/4, Ban Chỉ đạo Thành ủy Đà Nẵng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã tổ chức phiên họp lần thứ 7, cho ý kiến một số nội dung và triển khai một số công việc trong thời gian tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN