Tạo sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong học tập và làm theo Bác

Ngày 9/7, Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh Lâm Minh Đằng phát biểu tại hội nghị. 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh Lâm Minh Đằng đánh giá cao nỗ lực của các cấp ủy, đơn vị, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong triển khai Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; khẳng định, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc, tự giác rèn luyện, tu dưỡng. Nhiều tập thể và cá nhân đã tự xây dựng mô hình hay, cách làm hiệu quả, cổ vũ mạnh mẽ đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh.

Từ thành quả đạt được, đồng chí Lâm Minh Đằng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức cần tiếp tục sáng tạo mô hình, thực hiện những nội dung đột phá với nhiều việc làm thiết thực hơn nữa để việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, phải được xem là “gương soi” cho từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức rèn luyện, chỉnh đốn tác phong, đạo đức cách mạng. Từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên phải tạo được lòng tin đối với nhân dân, phát huy sức mạnh đoàn kết, giúp cho từng cấp ủy đảng, địa phương, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh Lâm Minh Đằng yêu cầu, việc thực hiện Chỉ thị 05 cần có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa. Lãnh đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể trong tỉnh cần nêu gương, xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện cụ thể, thiết thực. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh tăng cường hơn công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và sẽ nghiêm khắc chấn chỉnh, xử lý những biểu hiện lệch lạc, hình thức trong thực hiện Chỉ thị.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Tỉnh ủy Trà Vinh trao tặng Bằng khen của Thủ tường Chính phủ cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. 

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh Trần Quốc Tuấn cho biết, sau 5 năm triển khai, tổ chức thực hiện Chỉ thị 05, đã có nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả thiết thực, trở thành phong trào sâu rộng từ nhận thức đến hành động của các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Toàn tỉnh đã tổ chức hơn 44.670 cuộc nghiên cứu, học tập chuyên đề về Chỉ thị 05 với hơn 1,6 triệu lượt người dự; trên 98% cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, tham dự và đăng ký cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu.

Trong 5 năm qua, toàn tỉnh đã có nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả được nhiều tập thể, cá nhân thực hiện; được nhân dân đồng tình, biểu dương và làm theo, như: “Thay đổi cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” do Chi bộ Khoa Nội - Nhi, Bệnh viện Đa khoa huyện Tiểu Cần thực hiện; “Nhận hồ sơ thủ tục hành hành chính và trả kết quả tại nhà” của Đảng bộ Phường 5 và mô hình “ Tổ tự quản về trật tự đô thị và vệ sinh môi trường ” của Đảng ủy Phường 2, thành phố Trà Vinh; Nêu gương người đứng đầu trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới của Huyện ủy Cầu Kè; “Quỹ mái ấm công nhân” của Đảng ủy Công ty Trà Bắc,…

Dịp này, 3 tập thể, 2 cá nhân tiêu biểu của tỉnh Trà Vinh được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 19 tập thể, 30 cá nhân tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh tặng Bằng khen vì đã có những thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Phúc Sơn (TTXVN)
Vận dụng, phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tiễn phát triển đất nước
Vận dụng, phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tiễn phát triển đất nước

Chiều 12/6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng - chuyên đề năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN