Tặng Huân, Huy chương hữu nghị cho các nhà giáo Nga

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngày 27/5, nhân dịp Đại học trắc địa và bản đồ quốc gia Moskva tổ chức lễ kỷ niệm 235 năm tuổi, Phó Chủ tịch nước ta Nguyễn Thị Doan đã ký quyết định trao tặng 17 Huân, Huy chương hữu nghị của Việt Nam cho 2 tập thể và 15 cá nhân thuộc các đơn vị và đội ngũ giáo viên Đại học trắc địa và bản đồ Moskva có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đào tạo nguồn lực cán bộ của Việt Nam và phát triển quan hệ hợp tác toàn diện Nga-Việt.

Tham dự buổi lễ trao tặng có đông đảo đại diện các thế hệ giảng viên, sinh viên đã từng công tác, học tập tại Đại học trắc địa và bản đồ Moskva, Đại sứ nước ta tại LB Nga Phạm Xuân Sơn cùng đoàn công tác của các Vụ, Viện, trường thuộc Bộ tài nguyên môi trường từ trong nước sang chúc mừng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Minh Hoà, Viện trưởng Viện Khoa học đo đạc và bản đồ thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường nước ta nhấn mạnh sự giúp đỡ to lớn mà các thế hệ lãnh đạo và giảng viên Đại học trắc địa và bản đồ Moskva đã dành cho Việt Nam trong việc đào tạo nguồn lực cán bộ và gây dựng ngành khoa học trắc địa và bản đồ của nước ta. Các thế hệ sinh viên Việt Nam sau những năm tháng theo học tại Nhà trường đã thu lượm được những kiến thức nền tảng hết sức quý báu để trở về phục vụ nước nhà trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Ông Hà Minh Hoà cũng bày tỏ hi vọng với bề dày thành tích và kinh nghiệm, truyền thống hợp tác đào tạo tốt đẹp và cảm tình với các thế hệ học sinh Việt nam, Nhà trường sẽ tiếp tục có những đóng góp hiệu quả hơn nữa trong việc giúp đỡ Việt Nam đào tạo nguồn cán bộ và nâng cao chất lượng hợp tác với các viện nghiên cứu khoa học địa chất và bản đồ của Việt Nam.

Thừa uỷ quyền của Phó Chủ tịch nước, Đại sứ Phạm Xuân Sơn đã trang trọng đọc quyết định khen thưởng và trao 17 Huân, Huy chương hữu nghị cho các tập thể cá nhân có đóng góp tích cực được khen thưởng.

Phát biểu cảm tưởng, vị đại diện cho các tập thể và cá nhân được nhận phần thưởng cao quý bày tỏ niềm vinh hạnh được lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam ghi nhận công lao; thể hiện vinh hạnh được đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển ngành nghiên cứu địa chất, bản đồ của Việt Nam.

Đại học trắc địa và bản đồ Moskva là cơ sở đào tạo đầu ngành của nước Nga về lĩnh vực này. Trong hơn 70 năm hợp tác, Nhà trường đã đào tạo giúp Việt Nam khoảng 2 nghìn chuyên gia và kỹ sư, trong đó nhiều người đã và đang giữ các cương vị lãnh đạo nòng cốt của ngành trắc địa và bản đồ nước ta.


TTXVN/Tin Tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản