Tăng cường liên kết đào tạo với Cộng hòa Áo

Tiếp theo chương trình làm việc tại Cộng hòa Áo, vừa qua Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và đại diện của 8 trường đại học của Việt Nam đã có buổi tọa đàm bàn tròn với các giáo sư, các chuyên gia giáo dục hàng đầu của CH Áo.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tham quan lớp dạy nấu ăn tại trường Cao đẳng du lịch Krems. Ảnh: Từ Lương – TTXVN


Tại buổi tọa đàm, nhiều cơ hội hợp tác quốc tế đã được Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Thương mại kết nối trực tiếp với những đối tác thích hợp của Áo. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự hợp tác tích cực của các nhà khoa học hàng đầu tại Áo với các trường đại học Việt Nam. Sự hợp tác ban đầu giữa giới khoa học Áo và Việt Nam chính là nền tảng quan trọng góp phần làm sinh động mối quan hệ ngoại giao mà hai nước đã xây dựng gần 40 năm qua.

Đến thăm và làm việc tại khu Đại học Krems và dự lễ ký bản ghi nhớ giữa Đại học Thương mại và Đại học Krems, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những hoạt động liên kết đào tạo giữa hai nhà trường, đồng thời khuyến khích việc chuyển giao công nghệ giảng dạy hiện đại, các chương trình xuất khẩu giáo dục của các trường đại học Áo tới Việt Nam. Phó Thủ tướng chia sẻ mô hình Chương trình MBA liên kết giữa Đại học Thương mại và Đại học Krems là một dự án điển hình về sự thành công.

Hiệu trưởng Đại học Krems bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ phối hợp với các trường đại học ở Việt Nam để thành lập một trường cao đẳng về du lịch chất lượng quốc tế. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao đề nghị của nhà trường và tin tưởng ý tưởng này sớm trở thành hiện thực để đẩy mạnh hợp tác hiệu quả về giáo dục đào tạo chất lượng cao giữa hai quốc gia.

Thăm trường Cao đẳng du lịch Krems, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao mô hình đào tạo thực hành, gắn liền với doanh nghiệp của nhà trường và tin tưởng trong thời gian tới, Cao đẳng du lịch Krems chia sẻ kinh nghiệm của mình với các đối tác tại Việt Nam.

Trong chuyến thăm này, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Giáo sư Erwin Proll, Thủ hiến bang Hạ, đi thăm Viện Khoa học và Công nghệ Áo, dự một giờ học tại Trường phổ thông tư thục Mary Ward.

P.V
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN