Tăng cường hợp tác thông tin giữa TTXVN và Đồng Nai

Ngày 7/3, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác thông tin đã được ký kết giữa hai bên.

Kết quả cho thấy 4 năm qua, các đơn vị thông tin và Cơ quan Thường trú TTXVN tại Đồng Nai đã thực hiện trên 3.300 tin, bài, phóng sự phản ánh mọi mặt hoạt động của tỉnh. Trong đó có nhiều bài viết, phóng sự truyền hình phản ánh khách quan về công tác bảo vệ môi trường, những tác hại nếu xây dựng hai dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A; cảnh báo vấn đề đảm bảo trật tự an toàn giao thông khi vận chuyển bauxite trên tuyến quốc lộ 20 đến cảng Gò Dầu; tổ chức tuyến thông tin dài hơi về những điển hình xây dựng nông thôn mới ở các địa phương...

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường (trái) trao tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo TTXVN. Ảnh:  An Hiếu - TTXVN

Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đánh giá cao việc thực hiện thỏa thuận hợp tác thông tin giữa TTXVN và UBND tỉnh Đồng Nai. Trong 4 năm qua các đơn vị thông tin của TTXVN đã phản ánh, chuyển tải kịp thời thông tin về mọi mặt của tỉnh. Các thông tin này được TTXVN thực hiện bằng nhiều loại hình thông tin (văn bản, ảnh, truyền hình), bằng nhiều thứ tiếng (tiếng Việt, tiếng các dân tộc thiểu số, tiếng Anh, Trung, Pháp, Tây Ban Nha,…), cung cấp cho các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế, đồng thời chuyển tải trực tiếp cho công chúng trong và ngoài nước, trong đó có các nhà đầu tư và du khách nước ngoài. Thông tin của TTXVN góp phần giúp lãnh đạo và nhân dân cả nước, công chúng nước ngoài hiểu hơn về Đồng Nai, một địa phương với tư duy và cách làm năng động trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư nước ngoài, đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia và giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm ngàn lao động.

Tổng Giám đốc TTXVN yêu cầu các đơn vị thông tin và Cơ quan Thường trú TTXVN tại Đồng Nai tăng cường hơn nữa công tác thông tin, phản ánh mọi mặt hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh trên các sản phẩm thông tin của TTXVN. Trong đó, đặc biệt chú ý các tuyến thông tin chuyên sâu, thông tin mang tính dài hơi về các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, phản ánh hơi thở cuộc sống của người dân Đồng Nai.

Ông Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai yêu cầu các sở, ban, ngành, các cấp chính quyền địa phương thời gian tới cần chủ động phối hợp cung cấp thông tin cho TTXVN nhằm giới thiệu đến cộng đồng dân cư trong và ngoài nước về những thành tựu kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời cung cấp những thông tin chính thống nhằm định hướng dư luận, bác bỏ những luận điệu sai trái.
Sỹ Tuyên

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản