Tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV sẽ miễn nhiệm và bầu thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Theo Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, ngày 24/3/2021 sẽ khai mạc Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV. Dự kiến thời gian làm việc của của Quốc hội là 12 ngày và bế mạc ngày 8/4.

Chú thích ảnh
Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày các báo cáo. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết: Đến nay, đa số các ý kiến nhất trí với dự kiến chương trình. Đề nghị Chính phủ đánh giá tác động của đại dịch COVID-19 đối với tình hình phát triển kinh tế - xã hội, hiệu quả sử dụng các gói hỗ trợ, đưa ra các giải pháp, chính sách phát triển kinh tế - xã hội trong ngắn hạn, dài hạn nếu tình hình dịch bệnh phức tạp, kéo dài và đề cập trong trong báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2020.  

Tăng thời gian thảo luận các báo cáo công tác nhiệm kỳ của Chủ tịch nước, Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Kiểm toán Nhà nước (Dự kiến chương trình đã bố trí tăng 5 ngày).

Cũng theo Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, tại Kỳ họp này Quốc hội không tiếp thu ý kiến đề nghị bố trí thảo luận ở hội trường 2 báo cáo của Chính phủ về: Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2020; việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2020 giữa các bộ, ngành, địa phương trong tổng mức vốn ngân sách trung ương năm 2020 đã được Quốc hội quyết định.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cũng cho biết: Để thực hiện nguyên tắc làm việc (quyết định theo đa số) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, dự kiến chương trình đã bố trí việc miễn nhiệm và bầu nhân sự thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Hiện nay, các cơ quan liên quan đang khẩn trương tiếp thu ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các Đoàn đại biểu Quốc hội để chỉnh lý, hoàn thiện tài liệu của các nội dung và gửi đến đại biểu Quốc hội.

Văn phòng Quốc hội đã chủ động triển khai và phối hợp với các cơ quan hữu quan để chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ công tác phục vụ kỳ họp; trong đó đã phối hợp với Bộ Y tế xây dựng các phương án bảo đảm phòng, chống dịch phục vụ kỳ họp (kể cả việc xét nghiệm SARS-CoV-2). 

V.Tôn/Báo Tin tức
Khai mạc Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Khai mạc Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Sáng 15/3, tại Nhà Quốc hội, Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc, các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành phiên họp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN