Khai mạc Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Sáng 15/3, tại Nhà Quốc hội, Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc, các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành phiên họp.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. (Ảnh chụp qua màn hình)

Phát biểu khai mạc Phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Đây là Phiên họp ngắn, chỉ diễn ra một ngày nhưng Thường vụ Quốc hội sẽ dành thời gian khá quan trọng để thực hiện công tác nhân sự, kiện toàn một số chức danh của nhà nước. Công tác nhân sự được xem xét kỹ lưỡng, thận trọng, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy trình, được sự đồng thuận cao của Quốc hội.

Cũng tại Phiên họp này, các báo cáo công tác nhiệm kỳ cũng sẽ được xin ý kiến của Ủy ban thường vụ Quốc hội, Hội đồng dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội.

Theo Chương trình dự kiến, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiến hành họp trong một ngày để xem xét, cho ý kiến về báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Cho ý kiến về báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV; Cho ý kiến bằng văn bản đối với báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2020; Cho ý kiến về công tác nhân sự để trình Quốc hội.

Tin, ảnh: Viết Tôn/Báo Tin tức
Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về công tác nhân sự
Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về công tác nhân sự

Văn phòng Quốc hội ra thông cáo cho biết, ngày 15/3/2021, Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra tại Phòng họp Tân Trào, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN