Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu người có công với cách mạng huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam

Chiều 23/8, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thân mật tiếp đoàn đại biểu người có công với cách mạng huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam, nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô và vào Lăng viếng Bác.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đoàn đại biểu người có công huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam nhân dịp ra thăm thủ đô Hà Nội. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN


Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao và biết ơn sự hy sinh, đóng góp của các liệt sỹ, thương binh, các cựu chiến binh, người có công với cách mạng đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do cho Tổ quốc. Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và làm hết sức mình để chăm sóc, tạo điều kiện tốt nhất để nâng cao cuộc sống vật chất và tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Vui mừng với những đổi thay tích cực của huyện Hiệp Đức, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu lãnh đạo huyện Hiệp Đức cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động "đền ơn đáp nghĩa - uống nước nhớ nguồn", để công tác chăm sóc, tri ân người có công với cách mạng ngày càng tốt hơn. Đồng thời cần tiếp tục nỗ lực phát triển kinh tế địa phương, xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của nhân dân, nâng cao mức sống của người có công với cách mạng nói riêng và nhân dân huyện Hiệp Đức nói chung.

Huyện miền núi Hiệp Đức nằm ở phía tây tỉnh Quảng Nam là căn cứ cách mạng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Trong tổng số 41.000 dân toàn huyện, có tới 224 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 1.428 liệt sỹ, 530 thương binh, hơn 3.000 thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng, hơn 7.000 người bị phơi nhiễm chất độc da cam.

Xuân Khu

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản