Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu cựu chiến binh Lào, Campuchia

Chiều 20/12, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh Quốc gia Lào và Đoàn đại biểu Hiệp hội Cựu chiến binh Campuchia nhân dịp sang dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ V.


Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam - Lào - Campuchia là ba nước láng giềng, có mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, luôn kề vai sát cánh, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, nhất là trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập cho dân tộc của mỗi nước. Phó Thủ tướng mong muốn ba nước luôn có ý thức giữ gìn và vun đắp mối quan hệ để không ngừng phát triển về chiều rộng và chiều sâu, toàn diện và hiệu quả ngày càng cao.


Thay mặt các thành viên trong đoàn, Thiếu tướng Somphon Keomixay, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Quốc gia Lào và ông Keo Borent, Phó Tổng Thư ký, Trưởng ban Đối ngoại Hiệp hội Cựu chiến binh Campuchia cảm ơn Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp đoàn. Thiếu tướng Somphon Keomixay và ông Keo Borent, khẳng định, nhân dân Lào và nhân dân Campuchia luôn biết ơn và không bao giờ quên sự giúp đỡ to lớn về vật chất và tinh thần của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

 

Trong lần sang thăm Việt Nam này, Thiếu tướng Somphon Keomixay và ông Keo Borent mong muốn được học tập nhiều kinh nghiệm quý báu của Hội Cựu chiến binh Việt Nam trong việc góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời tin tưởng mối quan hệ truyền thống hữu nghị, tình đoàn kết và sự hợp tác toàn diện giữa ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia ngày càng phát triển tốt đẹp và bền vững.


Nguyễn Hồng Điệp

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản