Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam

Chiều 16/8, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Đoàn đại biểu Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) do hai đồng Chủ tịch Hội đồng là các ông: Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và ông Gary Schutz, Tổng Giám đốc Tập đoàn Xi măng Holcim Việt Nam dẫn đầu.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và ông Đoàn Duy Khương tại buổi tiếp. Ảnh: Trọng Đức-TTXVN


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao mục tiêu phát triển của Hội đồng; đề nghị Hội đồng cần có những hành động cụ thể, mạnh mẽ trong việc xúc tiến, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam hiện đại hóa các ngành công nghiệp phát triển bền vững như: Công nghiệp sạch, công nghệ bảo vệ môi trường; đánh giá cao những ý tưởng và đề xuất của các doanh nghiệp thành viên VBCSD. Phó Thủ tướng tin tưởng, với định hướng phát triển đúng đắn, bền vững, các hoạt động cụ thể, tích cực, đem lại hiệu quả cho các bên, VBCSD sẽ đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần đẩy mạnh việc xúc tiến các hoạt động đầu tư, nhất là công nghệ bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

Thay mặt đoàn, ông Gary Schutz cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn. Ông Gary Schutz cũng cho biết, Hội đồng đang xây dựng những dự định hợp tác trong các lĩnh vực công nghiệp sạch, năng lượng và biến đổi khí hậu, phát triển, giáo dục và hệ sinh thái môi trường tại Việt Nam. Qua đó, tạo diễn đàn cho các công ty hội viên có cùng mối quan tâm tham gia trao đổi, chia sẻ, hợp tác, xây dựng và thí điểm các sáng kiến, mô hình xuất sắc về phát triển bền vững. Ông Gary Schutz cũng bày tỏ mong muốn, tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ từ phía Chính phủ và các cơ quan hữu quan Việt Nam để tạo điều kiện thuận lợi cho VBCSD tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Quang Vũ

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản