Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khảo sát ứng dụng khoa học công nghệ tại Hà Nội

Ngày 20/9, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến khảo sát tình hình ứng dụng khoa học công nghệ tại Công ty TNHH một thành viên cơ khí Đông Anh, Công ty dữ liệu toàn cầu (khu công nghiệp Nam Thăng Long). Đây là chương trình nằm trong kế hoạch khảo sát, đánh giá về thực trạng khoa học và công nghệ của Chính phủ do Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chủ trì.

Thăm Công ty TNHH một thành viên cơ khí Đông Anh, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những kết quả trong công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ của công ty; cho rằng việc triển khai các dự án khoa học do chính cơ sở sản xuất thực hiện chính là con đường ngắn nhất để đưa các đề tài vào thực tiễn sản xuất. Phó Thủ tướng đề nghị công ty đề xuất những khó khăn trong quá trình nghiên cứu, đặc biệt là khó khăn về cơ chế, từ đó các bộ, ngành có thể nắm bắt, tìm giải pháp tháo gỡ, giúp công ty nói riêng và các doanh nghiệp sản xuất nói chung chủ động hơn trong công tác nghiên cứu khoa học.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm Công ty Cổ phần dịch vụ số liệu toàn cầu GDS (Khu công nghiệp Nam Thăng Long) được thành lập bởi tập đoàn VNPT và Công ty NTT Communications của Nhật Bản. Đây là công ty có hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo các yêu cầu về công nghệ khai thác, quản lý chất lượng của Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ chính như cho thuê chỗ đặt máy chủ cùng với dịch vụ kết nối, tích hợp hệ thống, di trú dữ liệu; cho thuê máy chủ và quản lý ứng dụng; dịch vụ Internet quốc tế tốc độ cao trong nước và quốc tế…

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm Công ty nhựa Hà Nội và Công ty cơ khí Thăng Long. Đoàn công tác Chính phủ sẽ dành 1,5 ngày để khảo sát, đánh giá về các hoạt động khoa học công nghệ trong các cơ sở sản xuất và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

T.T

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản