Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân: Đảm bảo an toàn cơ sở dữ liệu trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

Nhân dịp kỷ niệm 86 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2011), ngày 21/6, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, lãnh đạo Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) Chính phủ.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm nơi làm việc của phóng viên, biên tập viên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ. Ảnh: Nguyễn Dân -TTXVN


Chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Cổng TTĐT Chính phủ trong ngày hội của những người làm báo, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những đóng góp to lớn của Cổng trong việc thông tin, tuyên truyền hoạt động chỉ đạo, điều hành của Chính phủ; đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Cổng TTĐT cũng đã không ngừng đổi mới nội dung và hình thức, xứng đáng là cầu nối giữa Chính phủ với người dân.

Phó Thủ tướng lưu ý, trong bối cảnh báo chí toàn cầu đang có những thay đổi mạnh mẽ với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, với vị trí đặc biệt của mình, Cổng TTĐT Chính phủ cần chú trọng đến công tác đảm bảo an ninh mạng; phải có biện pháp phòng chống sự xâm nhập, can thiệp từ bên ngoài, đảm bảo an toàn cơ sở dữ liệu; duy trì thông tin thông suốt. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Cổng TTĐT Chính phủ cũng phải là đơn vị đi đầu trong thực hiện Chính phủ điện tử, là cầu nối giữa Chính phủ với các cổng thông tin điện tử của bộ, ngành, địa phương. Nội dung được đăng tải trên Cổng TTĐT Chính phủ phải thể hiện rõ quan điểm chính trị, ngoại giao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ để nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế nắm rõ.

Phó Thủ tướng mong muốn Cổng TTĐT Chính phủ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò là cơ quan thông tin hoạt động chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; có thêm nhiều sáng kiến mới để tăng sức thu hút đối với độc giả. Bên cạnh đó, chú trọng đến công tác đào tạo, nâng cao trình độ, kiến thức nghiệp vụ của đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Quang Vũ

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản