Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng: Tăng cường phối hợp liên ngành trong phòng chống HIV/AIDS và ma túy

Ngày 19/7, Hội nghị kiểm điểm công tác phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm 6 tháng đầu năm, xác định nhiệm vụ trọng tâm, kế hoạch hành động 6 tháng cuối năm 2011 và bàn phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Chương trình mục tiêu Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống ma túy giai đoạn 2011 – 2015, đã được tổ chức tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm, chủ trì Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng nhấn mạnh: Nhờ có sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự chỉ đạo sát sao, cụ thể của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm, sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và sự hưởng ứng tham gia của người dân nên công tác phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm 6 tháng đầu năm 2011 đã đạt được các mục tiêu đề ra. So với năm 2010, số trường hợp nhiễm HIV, số bệnh nhân AIDS và số người tử vong do AIDS đều giảm…

Phó Thủ tướng cho rằng, kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia phòng, chống ma túy và phòng, chống HIV/AIDS thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia phòng chống các bệnh xã hội, bệnh dịch nguy hiểm và HIV/AIDS giai đoạn 2006 -2010 về cơ bản đã đạt được các mục tiêu đề ra.

Những thành công của chương trình đã mang lại hiệu quả trên các mặt đời sống, kinh tế, xã hội, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Để xây dựng và triển khai có hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia phòng, chống ma túy và Chương trình mục tiêu Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS giai đoạn 2011 – 2015, Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan được phân công chủ trì xây dựng chương trình cần xác định mục tiêu, chỉ tiêu của các chương trình cụ thể, rõ ràng, phù hợp với các mục tiêu của chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội của quốc gia trong khoảng thời gian xác định.

Cũng tại hội nghị này, Thiếu tướng Vũ Hùng Vương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống tội phạm (Bộ Công an) cho biết: Tội phạm về ma túy có yếu tố nước ngoài diễn biến phức tạp, tập trung trên tuyến biên giới Việt - Lào và từ Trung Quốc, Campuchia về Việt Nam. Các đối tượng phạm tội về ma túy ngày càng manh động hơn, khi bị phát hiện, chúng ngay lập tức sử dụng hung khí nguy hiểm và nhiều thủ đoạn chống trả lại các lực lượng chức năng.

Cũng theo Bộ Công an, việc hợp tác quốc tế về đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy tiếp tục được tăng cường trong thời gian tới. Các lực lượng công an, bộ đội biên phòng, cảnh sát biển, hải quan tăng cường phối hợp đấu tranh, điều tra, phá các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy.


Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Văn phòng Chính phủ công bố Quyết định phê duyệt và Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo dự án “Nâng cao năng lực của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm về điều phối và vận động chính sách”.

Nguyễn Bích Thủy-Mạnh Minh

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản