Phó Chủ tịch nước tiếp Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Mainstream Renewable, Ireland

Chiều 20/11, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp ông Andy Kinsella, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Mainstream Renewable, Ireland.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng được gặp Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Mainstream Renewable, hoan nghênh Tập đoàn đã quan tâm đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo – một lĩnh vực Việt Nam rất có nhu cầu, đồng thời cũng là thế mạnh của nhiều doanh nghiệp Ireland.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp ông Andy Kinsella. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, năng lượng điện là một trong những nhu cầu bức thiết trong định hướng phát triển bền vững của Việt Nam; đồng thời đánh giá cao tính khả thi của dự án năng lượng điện gió đang được Tập đoàn Mainstream Renewable lên kế hoạch triển khai. Ghi nhận những đề nghị của Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Mainstream Renewable, Phó Chủ tịch nước mong muốn dự án sớm đi vào vận hành và chúc dự án thành công, sẽ là cầu nối để Tập đoàn Mainstream Renewable quảng bá tích cực về môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Tập đoàn Mainstream Renewable và Tập đoàn Phú Cường của Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá 2 tỷ USD nhằm phát triển, xây dựng và vận hành trang trại điện gió Phú Cường (công suất 800 MW) tại tỉnh Sóc Trăng. Chia sẻ tại buổi tiếp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ireland John Mc Cullagh khẳng định, Mainstream Renewable là Tập đoàn có kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng. Hiện nay, cả Việt Nam và Ireland đều đang phải đối mặt với các thách thức đa dạng hóa nguồn năng lượng và chống lại các tác động của biến đổi khí hậu. Đặc biệt, trong bối cảnh biến đổi khí hậu tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng, ông John Mc Cullagh tin tưởng rằng dự án hợp tác giữa Tập đoàn Mainstream Renewable và Tập đoàn Phú Cường sẽ góp phần bổ sung nguồn năng lượng hiệu quả với giá thành phải chăng cho người dùng tại Việt Nam.

Ông Andy Kinsella, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Mainstream Renewable bày tỏ sự vinh dự được Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dành thời gian tiếp; đồng thời cho biết theo kế hoạch, dự án hợp tác giữa hai bên đã trải qua các công đoạn khảo sát, tìm hiểu tác động kinh tế - xã hội, làm việc với Bộ Công Thương và 12 bộ, ngành khác. Ông Andy Kinsella hy vọng dự án sẽ sớm được đưa vào triển khai để góp phần cung cấp nguồn năng lượng sạch với chi phí hợp lý và quy mô lớn cho Việt Nam; đánh giá cao tiềm năng phát triển điện gió của Việt Nam và khẳng định sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam giải phóng tiềm năng này.

PV (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản