Phó Chủ tịch nước tiếp các nữ chức sắc, tôn giáo

Chiều 9/10, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã gặp mặt thân mật đoàn đại biểu nữ chức sắc, chức việc, nữ tu tôn giáo tiêu biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp về dự Hội nghị biểu dương năm 2014. Đây là những gương mặt đại diện cho trên 6.400 ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp là người có đạo.

 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu tại buổi gặp mặt, Ảnh: VOV

 

Theo Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa, quán triệt quan điểm đại đoàn kết toàn dân tộc, tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo và tự do không tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng, Nhà nước, trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp luôn quan tâm đến công tác vận động, tập hợp phụ nữ các tín đồ tôn giáo, động viên chị em sống tốt đời, đẹp đạo, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước.

 

Đặc biệt, trong nhiệm kì 2012-2017, trước yêu cầu mới đối với công tác vận động phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ tín đồ các tôn giáo, Ban Chấp hành Trung ương Hội (Khóa XI) ban hành Nghị quyết “Tăng cường công tác vận động phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ có đạo trong tình hình hiện nay”; đồng thời phối hợp với Ban Tôn giáo Chính phủ, Ban chỉ đạo Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động phụ nữ có đạo ở các vùng khó khăn, trọng điểm. Với sự chủ động, tích cực của các cấp Hội, sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự ủng hộ của các chức sắc, chức việc các tôn giáo, đặc biệt là tinh thần cố gắng vươn lên của chị em, công tác Hội vùng có đạo đã đạt nhiều kết quả tốt. Tổ chức cơ sở Hội được củng cố, xuất hiện nhiều cơ sở Hội vững mạnh, tỷ lệ thu hút tập hợp hội viên ngày càng cao.

 

Hoan nghênh sáng kiến của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Ban Tôn giáo Chính phủ và các cơ quan chức năng tổ chức Hội nghị biểu dương, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho biết, đây là lần đầu tiên được tiếp một đoàn nữ tu, nữ chức sắc, chức việc. Nhắc đến lời dạy của Bác Hồ và chủ trương , chính sách của Đảng, Nhà nước về tôn giáo, Phó Chủ tịch nước cho rằng, người dân Việt Nam dù theo tôn giáo nào cũng đều thực hiện theo tư tưởng của Bác: tự do tín ngưỡng, lương giáo đoàn kết. Vui mừng khi được biết phụ nữ các tín đồ tôn giáo đoàn kết, đồng lòng, tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng văn hóa, xã hội văn minh tiến bộ, các nữ chức sắc, chức việc, nữ tu, tín đồ các tôn giáo tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Hội các cấp đã phát huy rất tốt vai trò của mình, Phó Chủ tịch nước khẳng định, phụ nữ các tín đồ tôn giáo đã, đang thực hiện lời dạy của Phật, của Chúa và của Bác Hồ. Các tư tưởng ấy gặp nhau vì một xã hội tự do, dân chủ, sống hòa bình, nhân ái.

 

Phó Chủ tịch nước bày tỏ khâm phục trước sự hy sinh đời sống riêng tư của các nữ tu, nữ chức sắc, chức việc, từ bỏ những vui thú của đời thường để bước vào con đường kham khổ, sống tốt đời, đẹp đạo, tu thân để thực hiện những điều Chúa dạy, Phật dạy. Phó Chủ tịch nước ghi nhận những đóng góp của các việc làm của các nữ tu, nữ chức sắc, chức việc đã đi đầu trong lĩnh vực tuyên truyền, vận động phụ nữ các tín đồ tôn giáo tích cực, gương mẫu thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng các phong trào thi đua, cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả và phát huy vai trò nòng cốt thu hút, tập hợp chị em tín đồ tham gia công tác Hội, góp phần tích cực xây dựng và phát triển tổ chức Hội cơ sở vững mạnh. Các nữ tu, nữ chức sắc, chức việc đã vận dụng sáng tạo lời dạy của Chúa, của Phật, của Bác Hồ, tận dụng thế mạnh của phụ nữ là lấy tình cảm, bác ái ra để giáo hóa, động viên, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Phó Chủ tịch nước mong muốn các nữ chức sắc, chức việc, nữ tu tiếp tục phát huy thành tích đạt được, thực hiện tốt hơn nữa đạo giáo của mình và 6 nhiệm vụ của Hội, phát huy bản chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, luôn là những người tiêu biểu xuất sắc, gương mẫu. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cần quan tâm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đề nghị của các chị em, tạo điều kiện cho các Hội phát triển, nhất là các Hội ở vùng sâu, xa, nơi còn khó khăn, thực hiện bình đẳng giới thật tốt. Ban Tôn giáo với chức năng quản lý Nhà nước về tôn giáo cần chú ý hơn đến các nữ tu hành, chức sắc, chức việc.

 

Tại buổi gặp mặt, các nữ chức sắc, chức việc, nữ tu tôn giáo bày tỏ niềm phấn khởi, vinh dự được Phó Chủ tịch nước gặp mặt, tiếp thân mật và được tham dự Hội nghị biểu dương nữ chức sắc, chức việc, nữ tu tôn giáo tiêu biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp năm 2014. Các đại biểu đã báo cáo với Phó Chủ tịch nước về công tác tuyên truyền vận động phụ nữ có đạo, phụ nữ là đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện các chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, xây dựng đời sống tốt đời, đẹp đạo, hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động…

 

Chu Thanh Vân

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản