Phó Chủ tịch nước tặng quà đối tượng chính sách ở Hà Nam

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2012), trong hai ngày 22 và 23/7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã về thăm và tặng quà cho các đối tượng chính sách tỉnh Hà Nam.


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm 3 trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh đóng trên địa bàn tỉnh Hà Nam là: Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Liêm Cần (huyện Thanh Liêm), Ba Sao (huyện Kim Bảng), tặng mỗi trung tâm 3 triệu đồng và gần 200 thương, bệnh binh đang điều trị tại 3 trung tâm này mỗi người 1 triệu đồng. Phó Chủ tịch nước cũng tặng 113 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 113 gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Mẹ Việt Nam anh hùng của các xã Chân Lý (huyện Lý Nhân), Thi Sơn (huyện Kim Bảng) và Liêm Tiết (huyện Thanh Liêm). Nguồn kinh phí này do Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh tài trợ.


Tại những nơi đến thăm, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã thay mặt Đảng, Nhà nước bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh mất mát to lớn của các thương, bệnh binh, các gia đình liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng và xây dựng đất nước. Phó Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi, động viên và chúc các Mẹ Việt Nam anh hùng sống vui, sống khỏe, mong muốn các đồng chí thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ cố gắng vượt lên mọi khó khăn để phát huy tốt truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ những công lao to lớn của các đồng chí thương, bệnh binh, các Mẹ Việt Nam anh hùng và những gia đình có công với cách mạng; hy vọng rằng, sắp tới Pháp lệnh Người có công được sửa đổi thì cuộc sống của các thương bệnh binh, gia đình chính sách sẽ được nâng lên. Đồng thời Phó Chủ tịch nước cũng yêu cầu các cấp, các ngành của Hà Nam cần có sự quan tâm hơn nữa những gia đình chính sách, đặc biệt là tạo điều kiện cho con em thương binh, liệt sỹ được học tập và có công ăn việc làm ổn định để họ có cuộc sống ngày càng tốt hơn. Các gia đình được Phó Chủ tịch nước đến thăm hết sức phấn khởi, vui mừng và cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước.


Nguyễn Chinh

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản