Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao học bổng cho trẻ em nghèo Tây Nguyên

Sáng 28/10, tại thành phố Pleiku, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao 700 suất học bổng trị giá 2,1 tỷ đồng cho trẻ em nghèo hiếu học, có nguy cơ bỏ học tại 5 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên là Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum và Lâm Đồng.


Phó Chủ tịch nước phát biểu yêu cầu lãnh đạo các tỉnh và các ngành chức năng thuộc khu vực Tây Nguyên cần quan tâm chăm lo hơn nữa đối với trẻ em nghèo và có nguy cơ bỏ học.


Phó Chủ tịch nước cũng mong muốn ngày càng có thêm nhiều nhà tài trợ cùng đồng hành với chương trình "Em không phải bỏ học" và một số chương trình khác, góp phần thắp lên "ngọn lửa" học tập của trẻ em nghèo, nhất là trẻ em ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số.


Trước đó, Phó Chủ tịch nước đã tới thăm và tặng quà 2 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ia Phìn (huyện ChửPông, tỉnh Gia Lai). Đây là hai trường hợp đã nhận được nguồn tài trợ phẫu thuật của của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.


700 suất học bổng được trao nằm trong Chương trình "Em không phải bỏ học" do Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh; Công ty TNHH xuất nhập khẩu liên Thái Bình Dương; Tập đoàn đầu tư Tiến Lộc - Quỹ doanh nhân vì cộng đồng tài trợ.

 

Văn Thông

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản