Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm tỉnh Viêng Chăn

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, ngày 17/10, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã rời Thủ đô Viêng Chăn đến thăm tỉnh Viêng Chăn.


Tại tỉnh Viêng Chăn, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có cuộc gặp với đồng chí Vidong Sayasone, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Viêng Chăn.

Lãnh đạo tỉnh Viêng Chăn đón Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN


Đồng chí Vidong Sayasone nhiệt liệt chào mừng Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm tỉnh; nhấn mạnh chuyến thăm lần này của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan là nguồn động viên to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Viêng Chăn; diễn ra đúng vào thời điểm tỉnh Viêng Chăn vừa kết thúc thắng lợi Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ V. Đồng chí Vidong Sayasone và các đồng chí lãnh đạo khác của tỉnh đã báo cáo Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, cũng như về quan hệ hợp tác giữa tỉnh Viêng Chăn với thành phố Hải Phòng, các tỉnh Hải Dương, Yên Bái và Nghệ An trong thời gian gần đây.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ vui mừng đến thăm tỉnh Viêng Chăn và chân thành cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Viêng Chăn đã dành cho Đoàn; đánh giá cao thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnhViêng Chăn lần thứ V và những thành tựu to lớn mà nhân dân các dân tộc tỉnh Viêng Chăn đã đạt được trong thời gian qua; bày tỏ tin tưởng tỉnh Viêng Chăn sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới trong việc phát triển tỉnh nhà, đóng góp tích cực vào phong trào thi đua hướng tới Đại hội toàn quốc Đảng Nhân dân Cách mạng Lào lần thứ X vào đầu năm 2016. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ hài lòng trước mối quan hệ hữu nghị, hợp tác chặt chẽ giữa tỉnhViêng Chăn với thành phố Hải Phòng, các tỉnh Hải Dương, Yên Bái và Nghệ An trong thời gian qua; đánh giá cao và cảm ơn Đảng bộ, chính quyền tỉnh Viêng Chăn trong những năm qua đã tạo điều kiện thuận lợi cho bà con Việt kiều, doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn sinh sống và kinh doanh tại tỉnh nhà.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng đề nghị Đảng bộ và chính quyền tỉnh Viêng Chăn tiếp tục tăng cường tuyên truyền, giáo dục nhân dân về truyền thống quan hệ Việt Nam-Lào và không ngừng nâng cao hiệu quả quan hệ hợp tác giữa tỉnh Viêng Chăn với các tỉnh/thành của Việt Nam.

Sau khi đi thăm một số cơ sở kinh tế-xã hội của tỉnh, buổi chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trở lại Thủ đô Viêng Chăn; đến thăm Đại sứ quán ta tại Lào và nói chuyện với cộng đồng người Việt tại Thủ đô Viêng Chăn.
TTXVN/Tin tức

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản