Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm, làm việc tại Hưng Yên

>>Dự Lễ hội phát lương đền Trần

Ngày 6/2, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã về thăm và làm việc tại Hưng Yên nhân dịp đầu xuân mới Nhâm Thìn.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hưng Yên đạt được. Phó Chủ tịch nước đánh giá Hưng Yên là tỉnh có nhiều tiềm năng, thế mạnh, có truyền thống văn hóa, đang có bước phát triển nhanh trên các lĩnh vực. Vì vậy tỉnh cần xác định rõ các giải pháp mang tính đột phá, chọn mô hình tăng trưởng để có sự phát triển mạnh mẽ hơn. Trong đó, tỉnh cần tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để phục vụ công nghiệp hóa, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm tăng năng suất, hiệu quả lao động; coi trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, khuyến học khuyến tài, đào tạo đội ngũ cán bộ để nâng cao trình độ; tập trung cải cách hành chính, thực hiện "một cửa" giải quyết thủ tục nhanh gọn, giảm phiền hà.

Phó Chủ tịch nước cũng lưu ý, Hưng Yên cần có từng chương trình, chiến lược cụ thể để tạo đột phá trong các lĩnh vực. Trước mắt, tỉnh phải triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 về một số vấn đề cấp bách trong xây dựng chỉnh đốn Đảng; cần tăng cường quản lý, củng cố xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, tạo lòng tin trong nhân dân; cán bộ, đảng viên phải là tấm gương sáng cho nhân dân noi theo, tăng cường khối đoàn kết trong Đảng qua công tác phê bình và tự phê bình.

*Đêm 5/2 (tức đêm 14 tháng Giêng năm Nhâm Thìn), tại đền Trần Thương, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân (Hà Nam) đã diễn ra Lễ hội phát lương đền Trần Thương. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, đại diện các bộ, ngành trung ương, địa phương cùng hàng nghìn du khách thập phương đã tham dự.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dự Lễ hội phát lương tại đền Trần Thương. Ảnh: Thanh Tùng-TTVXN


Đền Trần Thương thờ Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn và các Bộ tướng có công trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên - Mông thế kỷ thứ XIII. Ngay tại địa điểm đền Trần Thương, Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn đã lựa chọn để làm kho lương, cung cấp lương thảo cho quân đội trong các cuộc kháng chiến chống giặc.

Mặc dù đêm 14 mới diễn ra các nghi lễ chính của lễ hội, nhưng từ nhiều ngày gần đây, du khách thập phương đã nô nức về vui hội với các trò chơi truyền thống và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao.

Từ ngày 12 đến đêm 14 tháng Giêng, Ban tổ chức lễ hội cùng người dân địa phương đã thực hiện các nghi lễ hành chính, nghi lễ tâm linh như: Lễ cáo yết xin Đức Thánh Trần cho dân làng làm Lễ hội phát lương, Lễ tâm linh do các Đại đức của huyện Lý Nhân làm lễ với số lượng 80 nghìn túi lương, Lễ rước lương, rước thảo, Lễ dâng hương, mở kho lương.

Sau khi thực hiện các nghi lễ hành chính, nghi lễ tâm linh, tại 21 điểm phát lương tại các khu vực 7 gian nhà khách và miếu Thổ Thần, các vị cao niên trong làng trong trang phục áo đỏ, đầu đội khăn xếp đã phát lương cho đông đảo du khách thập phương.

Mặc dù lượng du khách đổ về rất đông để nhận những túi lương thảo với mong muốn một năm đầy đủ, no ấm, bình an nhưng mọi hoạt động đều diễn ra trong trật tự, an toàn.

Mai Ngoan-Đức Phương

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản