Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan: Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam và học sinh nghèo vượt khó

Ngày 13/8, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà với số tiền 12 triệu đồng cho gia đình ông Đinh Văn Quang (thôn Hậu, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình) và gia đình ông Đinh Công Thiệu (xóm Đông Hoa, thôn La Phù, xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư) với phần quà trị giá 3 triệu đồng. Đây là hai hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong số 30 hộ dân chịu ảnh hưởng chất độc da cam ở Ninh Bình được trực tiếp nhận quà của Phó Chủ tịch nước lần này. Hộ ông Đinh Văn Quang có 4 con trai đang hưởng chế độ chất độc hóa học loại I. Ông Đinh Công Thiệu, bản thân bị mù, sinh được 2 con trai, 1 con bị chết do tai nạn giao thông, 1 con đang hưởng chế độ chất độc hóa học loại II.


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm gia đình ông Đinh Công Thiệu. Ảnh: Văn Đạt- TTXVN


Phó Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả của mỗi gia đình khi chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu và mong gia đình cố gắng khắc phục khó khăn để có cuộc sống ổn định.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn luôn quan tâm đến các nạn nhân chất độc da cam. Họ đang phải chịu nhiều thiệt thòi trong xã hội nên rất cần sự chung tay góp sức giúp đỡ của cộng đồng, của toàn xã hội; mong muốn các nhà tài trợ có nhiều hành động thiết thực hơn nữa, không chỉ góp phần xoa dịu những mất mát, thiệt thòi của các nạn nhân chất độc da cam, mà còn thể hiện sinh động truyền thống nhân nghĩa cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ và trao tặng 12 suất quà, mỗi suất 2 triệu đồng cho 12 gương mặt đại diện cho 55 em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trong toàn tỉnh, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao tinh thần vượt khó vươn lên của các em học sinh nghèo, đồng thời mong muốn các em tiếp tục phấn đấu để trở thành những con ngoan, trò giỏi, cháu hiếu thảo của ông bà, cha mẹ, thầy cô, có lối sống lành mạnh, giữ gìn đạo đức, kỷ luật trong cuộc sống cũng như trong học tập, đoàn kết giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ, gương mẫu trong các hoạt động Đoàn, Hội, Đội, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Vũ Anh Minh

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản