Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gặp mặt thân mật các cựu tù chính trị và tù binh

Chiều 3/8, phát biểu tại buổi gặp mặt thân mật 58 cựu tù chính trị và tù binh quận 6 (TP Hồ Chí Minh) nhân dịp đoàn đi thăm Hà Nội và vào Lăng viếng Bác, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ niềm vui mừng, xúc động được tiếp đoàn và biểu dương những cống hiến của các cựu tù đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Quang cảnh buổi tiếp đoàn. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Phó Chủ tịch nước khẳng định góp phần làm nên chiến thắng lịch sử 30/4/1975 có công lao to lớn của những cựu tù chính trị, tù binh. Côn Đảo – nơi địa ngục trần gian với những đòn tra tấn dã man, không ai có thể tưởng tượng được những chiến sỹ cách mạng đã từng bị tù đày ở đây có thể chiến thắng trở về và trở thành những nhân chứng lịch sử, chứng kiến sự đổi thay của đất nước. Điều đó chứng tỏ một dân tộc Việt Nam dù nhỏ bé, nghèo nàn, lạc hậu nhưng bằng sức mạnh và khí phách của mình cộng với tinh thần đoàn kết đã chiến thắng mọi mưu đồ thâm độc.

Phó Chủ tịch nước cũng hết sức vui mừng khi được biết các cựu tù chính trị, tù binh luôn là chỗ dựa vững mạnh cho chính quyền địa phương, là lực lượng nòng cốt trong xây dựng quê hương, đất nước. Phó Chủ tịch nước mong muốn các cựu tù binh, tù chính trị giữ gìn sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho địa phương, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, hăng say công tác, truyền lửa cho các thế hệ mai sau.


Chu Thanh Vân

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản