Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chào xã giao Tổng thống Hy Lạp Karolos Papoulias

Chiều 31/5, tại Phủ Tổng thống, Tổng thống Hy Lạp Karolos Papoulias đã tiếp Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến chào xã giao nhân dịp Phó Chủ tịch nước tham dự Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu lần thứ 22 tổ chức tại thủ đô Aten.


 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chào xã giao Tổng thống Cộng hòa Hy Lạp Karolos Papoulias. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN

 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh Việt Nam đặc biệt coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với Hy Lạp. Phó Chủ tịch nước mong muốn hai bên tăng cường trao đổi đoàn các cấp, thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, nhất là trong những lĩnh vực hai nước có nhiều tiềm năng và hợp tác chặt chẽ trên các diễn đàn của Liên hợp quốc và các diễn đàn quốc tế. Chia sẻ các khó khăn và thách thức mà Chính phủ và nhân dân Hy Lạp đang gặp phải, Phó Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng rằng với tiềm năng và thế mạnh của một đất nước có truyền thống lịch sử, với sức sáng tạo, năng động, thông minh của người dân, Hy Lạp sẽ vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển phồn vinh.


Tổng thống Karolos Papoulias khẳng định, Hy Lạp sẵn sàng hợp tác với Việt Nam thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước. Tổng thống Karolos Papoulias khẳng định với tiềm năng, quyết tâm và ý chí của mình, nhân dân Hy Lạp nhất định sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, tiếp tục phát huy vai trò trong khu vực.


Trước đó, sáng 31/5, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã chủ trì Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hy Lạp với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp hai nước. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh hai nước có nhiều tiềm năng, thế mạnh có thể bổ sung cho nhau. Doanh nghiệp hai nước cần phát huy thế mạnh, tăng cường hợp tác để cùng phát triển, nhất là trong các lĩnh vực như hàng hải, nông nghiệp, thủy sản, hàng thủ công, chế biến thực phẩm, dệt may, du lịch, y tế, giáo dục - đào tạo… Phó Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thiện thể chế và cải cách các thủ tục hành chính nhằm tạo môi trường thông thoáng, minh bạch và thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư.


Thống Nhất

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản