Phó Chủ tịch nước gặp mặt thân mật cộng đồng người Việt tại LB Nga

Trong khuôn khổ chuyến thăm Liên bang Nga và tham dự Diễn đàn Phụ nữ Á - Âu lần thứ hai, chiều tối 18/9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện các hội đoàn người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại cuộc gặp.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, thay mặt cán bộ công nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga và các cơ quan bên cạnh, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã bày tỏ niềm vinh dự, sự vui mừng, xúc động khi đồng chí Phó Chủ tịch nước tới thăm và động viên các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và nói chuyện với bà con.

Đại sứ đã báo cáo với đồng chí Phó Chủ tịch nước và các thành viên trong đoàn về hoạt động của Đại sứ quán, tình hình cộng đồng người Việt ở Nga, một cộng đồng đoàn kết, gắn bó, yêu thương, luôn hướng về tổ quốc; về phát triển tốt đẹp mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga, đặc biệt là sau chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đầu tháng 9 vừa qua.

Theo Đại sứ Ngô Đức Mạnh, các chuyến thăm Liên bang Nga của lãnh đạo Đảng và Nhà nước thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên bang Nga là hết sức quí báu cho Cơ quan đại diện ngoại giao và bà con cộng đồng tại địa bàn này. 

Trong không khí vui tươi, ấm áp, thân tình, đại diện các hội đoàn người Việt Nam tại Liên bang Nga bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn; vui mừng trước những thành tựu mà đất nước đã đạt được trên nhiều lĩnh vực, kể cả trong lĩnh vực phòng chống tham nhũng. 

Trò chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên đại sứ quán và bà con, Phó Chủ tịch nước thông báo về tình hình phát triển kinh tế, xã hội trong nước. Trong 9 tháng đầu năm nay, nền kinh tế nước ta phát triển hết sức khả quan với tốc độ tăng trưởng 7,08%, cao nhất trong 11 năm qua ở Việt Nam.

Gần đây, Việt Nam đã tổ chức thành công Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN, thu hút nguyên thủ 10 nước và 1.000 doanh nghiệp lớn ở trong nước và trên thế giới tham dự. Đây là những tín hiệu vui cho thấy Việt Nam hiện này đang chủ động hội nhập tốt với bạn bè thế giới, nâng cao uy tín, vị thế của đất nước.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trong công tác xóa đói giảm nghèo, được thế giới công nhận và nhiều nước học tập; các chính sách về văn hóa, giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm với đại diện Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga.

Phó Chủ tịch nước đề nghị, trong thời gian tới, Đại sứ quán tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được, tiếp tục góp phần cùng Đảng, Nhà nước củng cố, duy trì và phát triển quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước chúng ta, đạt được hiệu quả cao hơn nữa.

Phó Chủ tịch nước cũng chúc Đại sứ Ngô Đức Mạnh, các cán bộ nhân viên Đại sứ quán tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chúc các Hội đoàn người Việt Nam ở Liên bang Nga luôn phát triển cả về chất và lượng và bày tỏ mong muốn bà con kiều bào ở Liên bang Nga trở thành cầu nối, là tiếng nói để tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh xin hứa sẽ cùng các cán bộ, nhân viên sứ quán và bà con cộng đồng người Việt tại Nga xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh nỗ lực phấn đấu để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt - Nga ngày càng phát triển.

Tin, ảnh: Dương Trí (Pv TTXVN tại LB Nga)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản