Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Cao ủy phụ trách thương mại EU

Chiều 1/7, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp bà Cecilia Malmstrom, Cao ủy phụ trách thương mại Liên minh châu Âu (EU).

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp bà Cecilia Malmstrom, Cao ủy phụ trách Thương mại của Liên minh châu Âu (EU) đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước cảm ơn nỗ lực và sự thúc đẩy của bà Cecilia Malmstrom đối với Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA), chúc mừng lễ ký hai Hiệp định EVFTA và EVIPA đã diễn ra thành công, tốt đẹp vào ngày 30/6 vừa qua.

Khẳng định Hiệp định EVFTA và EVIPA là các hiệp định toàn diện, chất lượng cao, Phó Chủ tịch nước đánh giá, việc ký kết hai hiệp định này là dấu ấn quan trọng không chỉ trong quan hệ giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu mà còn có tác động tích cực đối với chủ nghĩa tự do thương mại toàn cầu.

Phó Chủ tịch nước khẳng định, thời gian qua, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã tích cực thúc đẩy tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế thông qua việc sớm trình Quốc hội Việt Nam phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và gia nhập Công ước số 98 của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO).

Phó Chủ tịch nước hy vọng, thời gian tới Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hợp tác chặt chẽ của EU, để hai Hiệp định sớm đi vào hiệu lực, mang lại cơ hội, lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai bên.

Thông qua bà Cao ủy, Phó Chủ tịch nước chuyển lời cảm ơn đến lãnh đạo Nghị viện châu Âu, Hội đồng châu Âu và Ủy ban châu Âu, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục được hợp tác chặt chẽ với lãnh đạo của EU trong thời gian tới để các Hiệp định sớm được phê chuẩn, tạo nhiều cơ hội cho Việt Nam và EU trong quá trình hợp tác nhiều mặt.

Cảm ơn sự đón tiếp của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, bà Cecilia Malmstrom nhấn mạnh, việc ký kết hai Hiệp định EVFTA và EVIPA là dấu mốc lịch sử quan trọng, thể hiện sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên đã được nâng lên tầm cao mới.

Bày tỏ hy vọng vào mối quan hệ hợp tác hiệu quả hơn nữa giữa hai bên trong thời gian tới, khi hai hiệp định được đi vào thực thi, Cao ủy phụ trách thương mại EU khẳng định, điều này chắc chắn sẽ đem lại nhiều cơ hội, lợi ích đối với người dân và doanh nghiệp hai bên không chỉ riêng về mặt kinh tế.

Hiền Hạnh (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản