Ông Obama giao lưu với hơn 800 thủ lĩnh trẻ Việt Nam

Tiếp tục các hoạt động tại Việt Nam, ngày 25/5, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã gặp gỡ, giao lưu với hơn 800 thủ lĩnh trẻ Việt Nam.

Đây là các thành viên của Tổ chức Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á được Tổng thống Barack Obama phát động thành lập vào năm 2013.

Tổng thống Barack Obama gặp gỡ, giao lưu với hơn 600 bạn trẻ là thành viên của YSEALI. Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN

Phát biểu trước các thủ lĩnh trẻ Việt Nam, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cho biết, việc ông đưa ra ý tưởng thành lập Tổ chức sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (gọi tắt là YSEALI) là mong muốn tăng cường năng lực cho giới trẻ, những người dám ước mơ và biến ước mơ thành hiện thực.

Ông cũng chia sẽ rằng, đã nhìn thấy tiềm năng của Việt Nam từ những nhà thủ lĩnh trẻ tuổi tại đây. Trong đó, nhiều bạn trẻ Việt Nam trong YSEALI có rất nhiều đóng góp cho hoạt động xã hội, cộng đồng và những sáng kiến nổi bật trong nghiên cứu khoa học… Tổng thống Barack Obama cũng bày tỏ sự tin tưởng vào tương lai và tin tưởng vào những nhà lãnh đạo trẻ tuổi này.

Theo ông Barack Obama: “Trong bối cảnh thế giới hiện nay đòi hỏi những thủ lĩnh trẻ phải luôn luôn chủ động, đam mê và hành động. Với tổ chức YSEALI, chúng tôi đã kết nối hơn 67.000 thủ lĩnh trẻ tại các nước Đông Nam Á. Chúng tôi đã truyền cho họ năng lực kết nối, năng lực lãnh đạo, đặc biệt là các kỹ năng để biến ước mơ thành hiện thực. Trong số các bạn trẻ ở đây, tôi nhìn thấy rất nhiều người có khả năng lãnh đạo và làm được nhiều điều lớn lao cho đất nước…”

Quang cảnh cuộc gặp gỡ, giao lưu. Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN

Giao lưu với các thủ lĩnh trẻ, Tổng thống Barack Obama cũng đã trả lời các câu hỏi liên quan đến các vấn đề như: Di sản, bảo vệ di sản, bảo vệ môi trường; về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương – TPP sẽ mở ra nhiều cơ hội cho giới trẻ. Qua đó, Tổng thống Barack Obama đã truyền tải thông điệp đến với tất cả các bạn trẻ Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung rằng, hãy tự tin và hành động thì mọi ước mơ đều trở thành sự thật.

Theo Tổng thống Barack Obama, nếu cứ chăm chăm vào mục đích là phải trở thành một ai đó – thì có thể sẽ khó thành công. Như Bill Gates chẳng hạn, không phải ngay từ đầu ông ấy đã muốn trở thành một tỷ phú như hiện nay. Bill Gates đam mê máy tính và ông ấy thành công.

Trong không khí cởi mở, Tổng thống Barack Obama cũng bày tỏ hy vọng, sau khi hết nhiệm kỳ, ông vẫn có thể tiếp tục kết nối và truyền lửa cho các thủ lĩnh trẻ; đồng thời làm sâu sắc thêm sự gắn kết thủ lĩnh trẻ các nước với nhau, cùng nhau giải quyết các vấn đề chung của toàn cầu và của từng quốc gia; đặc biệt là thúc đẩy quan hệ giữa Hoa Kỳ và các thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Nhóm PV TTXVN tại TP Hồ Chí Minh

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản