Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải:

Ổn định lâu dài cuộc sống của người dân tái định cư thủy điện Sơn La

Ngày 9/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác đã về thăm và kiểm tra công tác di dân tái định cư thủy điện Sơn La trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kiểm tra khu vực đường hầm Nhà máy thủy điện Sơn La. Ảnh: Ngọc Hà - TTXVN

Sau khi kiểm tra công tác xây dựng khu tái định cư Chi Luông, cầu Bản Xá, dự án đường tránh ngập quốc lộ 12, tỉnh lộ 142 đoạn Mường Lay - Nậm Nhùn tại thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương những cố gắng của chính quyền và người dân thị xã Mường Lay nói riêng, tỉnh Điện Biên nói chung. Phó Thủ tướng tin tưởng: Từ những cố gắng này, công tác di dân tái định cư ở Điện Biên tiếp tục được đẩy mạnh, đáp ứng đúng tiến độ để cuối năm nay Nhà máy thủy điện Sơn La có thể phát điện tổ máy đầu tiên, sớm hơn kế hoạch đến 2 năm.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu tỉnh Điện Biên tiếp tục đẩy nhanh và mạnh hơn việc xây dựng hạ tầng cơ sở tại các khu, điểm tái định cư dự án thủy điện Sơn La trên địa bàn nhằm tạo điều kiện để người dân tới nơi ở mới được khang trang. Đối với đường tránh ngập quốc lộ 12, Phó Thủ tướng yêu cầu các nhà thầu xây dựng kè để chống sạt lở làm ảnh hưởng đến cuộc sống và tính mạng của người dân ở phía dưới.

Để người dân tới nơi ở mới phải tốt hơn nơi ở cũ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu tỉnh Điện Biên tiếp tục rà soát, kiểm tra và có hướng giúp đỡ kịp thời, thiết thực cho người dân tái định cư. Theo Phó Thủ tướng, vấn đề ổn định cuộc sống cho người dân tái định cư là công việc liên tục, thường xuyên và lâu dài không ngừng nghỉ. Có như vậy mới giúp người dân có cuộc sống ổn định bền vững, xứng với sự hy sinh của họ với đất nước, với dòng điện ngày mai của Tổ quốc.

Mạnh Thành

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản