Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Ngày 3/2, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2017).

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng trao Huy hiệu cho các đồng chí Đảng viên. Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, lão thành cách mạng, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, lực lượng vũ trang và các vị chức sắc, tôn giáo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng nhấn mạnh: Đây là dịp để cán bộ, đảng viên ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng, khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

87 năm qua, dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Sóc Trăng không ngại hy sinh, gian khổ, một lòng, một dạ trung kiên với Đảng, đấu tranh giành độc lập, tự do cho quê hương, đất nước. Cùng với nhân dân cả nước, các dân tộc Kinh-Khmer-Hoa trên địa bàn tỉnh đã lập nhiều thành tích, góp phần hoàn thành cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, thống nhất Tổ quốc, cùng cả nước xây dựng chủ nghĩa xã hội và thực hiện công cuộc đổi mới.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thể kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nêu cao truyền thống cách mạng, tăng cường đoàn kết nhất trí, phát huy chủ nghĩa yêu nước, ý thức tự lực, tự cường, tập trung tháo gỡ khó khăn, phát huy các nguồn lực để đẩy mạnh phát triển kinh tế.

Tỉnh cần tập trung đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế để nâng cao năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững toàn diện về cả kinh tế, xã hội và môi trường.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cũng đã công bố và trao tặng Huy hiệu Đảng 30, 40, 45, 50, 55, 60 năm tuổi Đảng cho 39 đồng chí cao niên tuổi Đảng.

Trong dịp này, Báo Sóc Trăng đã chính khai trương Báo Sóc Trăng điện tử tại địa chỉ www.baosoctrang.org.vn .

Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng cho các đồng chí có nhiều năm tuổi Đảng đúng dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2017).

Trong đợt trao Huy hiệu Đảng lần này có 202 đồng chí được trao Huy hiệu 65, 60, 55, 50, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng. Đồng thời các đảng bộ huyện, thị, thành trong tỉnh An Giang cũng trao Huy hiệu Đảng cho các đồng chí cao niên tuổi đảng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang vui mừng thông báo về những kết quả của Đảng bộ, nhân dân tỉnh An Giang đã đạt được trong năm 2016, trong đó có sự đóng góp quan trọng của các đồng chí nhiều năm tuổi đảng.

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí đảng viên lão thành sẽ tiếp tục đóng góp, hướng dẫn, truyền đạt kinh nghiệm để thế hệ trẻ hôm nay hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ xây dựng tỉnh An Giang phát triển mạnh mẽ trong năm 2017 và những năm tiếp theo...

Cùng ngày, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2017).

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La nhấn mạnh: Sơn La luôn bám sát, vận dụng sáng tạo, có hiệu quả chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng vào hoàn cảnh thực tiễn của địa phương, vượt qua khó khăn thách thức, vươn lên giành được nhiều thắng lợi quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tỉnh đã thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới ở một tỉnh miền núi, biên giới, nhiều dân tộc, đóng góp xứng đáng vào thắng lợi to lớn của đất nước.

Đặc biệt, thực hiện đường lối đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, hơn 30 năm qua, nhân dân các dân tộc Sơn La luôn đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu giành được nhiều thành tựu quan trọng. Nổi bật là Sơn La đã hoàn thành sớm việc di chuyển và ổn định đời sống cho 12.584 hộ, với trên 58.000 người dân tái định cư Thủy điện Sơn La, góp phần quan trọng vào việc khánh thánh Nhà máy thủy điện Sơn La sớm 3 năm so với kế hoạch.

Sơn La cũng đang nỗ lực đẩy mạnh hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao đời sống cho 33.769 hộ gia đình di chuyển và hộ sở tại của Thủy điện Sơn La và Thủy điện Hòa Bình. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực.

Đồng thời, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đang tạo nên những chuyển biến mới trong cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh...

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Sơn La đang phấn đấu xây dựng Sơn La sớm trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng Trung du và miền núi phía Bắc...

Phóng viên TTXVN tại các địa phương

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản