Nâng cao hiệu quả chống “diễn biến hòa bình” với văn hóa

Thường trực Tỉnh ủy Hà Giang ngày 15/8 tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác chống âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa năm 2016.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Minh Tâm/TTXVN

Hội nghị dành cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh và cán bộ làm công tác tư tưởng, văn hóa ở các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Trong thời gian 2 ngày 15-16/8, các đại biểu nghe các đồng chí báo cáo viên Ban Chỉ đạo Trung ương 94; Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam truyền đạt 4 chuyên đề quan trọng, đó là: Những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay và dự báo trong thời gian tới; phương pháp viết bài đấu tranh, phản bác các quan điểm sai, trái của các thế lực thù địch; những nội dung cơ bản về công tác dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền; tình hình biển Đông và chủ trương, giải pháp của Việt Nam trong thời gian tới...

Theo ông Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang: Nội dung bồi dưỡng, cập nhật lần này có nhiều điểm mới, hết sức quan trọng. Thường trực Tỉnh ủy Hà Giang đề nghị các đại biểu dự tập huấn xác định rõ nội dung trọng tâm, trọng điểm và các vấn đề cốt lõi để tiếp thu một cách đầy đủ và triển khai thực hiện có hiệu quả cao nhất.

Là tỉnh miền núi biên giới nằm ở địa đầu cực Bắc Tổ quốc, Hà Giang có nhiều dân tộc thiểu số, trình độ nhận thức của nhân dân chưa đồng đều; các thế lực thù địch dùng nhiều thủ đoạn như lợi dụng những chương trình từ thiện, đẩy mạnh các hoạt động truyền, học đạo trái pháp luật, các hoạt động mê tín dị đoan... nhằm mua chuộc, lôi kéo người dân. 

Nhưng nhờ làm tốt công tác nắm tình hình, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, trong những năm qua trên địa bàn tỉnh Hà Giang không xảy ra điểm nóng, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới của Hà Giang luôn đảm bảo, không để xảy ra bị động bất ngờ. Niềm tin của nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền các cấp được nâng lên, góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội.

Cũng theo ông Thào Hồng Sơn, trong thời gian tới, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Hà Giang, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm công tác phòng, chống âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị, xã hội từ tỉnh đến cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về phòng, chống âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần nâng cao cảnh giác trước các hoạt động móc nối, lôi kéo của các phần tử xấu. 

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác nghiên cứu lý luận, bảo vệ bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số; phát huy vai trò của lực lượng Công an trong đấu tranh ngăn chặn, làm thất bại âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch.

Minh Tâm (TTXVN)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản