Lễ trao quà tặng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho Trường song ngữ Lào-Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 29/3 tại thủ đô Viêng Chăn đã diễn ra Lễ trao quà tặng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng cho Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du.

Thừa ủy quyền của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam tại Lào do Tham tán Công sứ Nguyễn Thanh Tùng dẫn đầu đã đến trao tặng Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du 20 bộ máy vi tính, quà tặng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dành cho nhà trường nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào từ ngày 24-25/2 vừa qua. 

Chú thích ảnh
Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Nguyễn Thanh Tùng (phải) trao quà tặng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng cho lãnh đạo nhà trường. Ảnh: Xuân Tú/Pv TTXVN tại Lào

Tham dự Lễ trao quà tặng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Thavon Udomsy; Đại diện chính quyền địa phương; Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn; Ban lãnh đạo Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du và đông đảo học sinh của nhà trường.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Tham tán Công sứ Nguyễn Thanh Tùng cho biết Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du là một trong những biểu tượng của mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào; nhấn mạnh việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tặng cho nhà trường 20 bộ máy vi tính thể hiện sự quan tâm, yêu mến đối với các thầy cô giáo và các em học sinh của trường; với mong muốn các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường có điều kiện tốt hơn trong việc tiếp xúc với công nghệ, giúp đạt được nhiều thành tích trong dạy và học, thực sự trở thành cầu nối giúp gìn giữ và vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào.

Qua món quà này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng muốn nhắn nhủ các thầy cô cố gắng phấn đấu, dạy học thật tốt, xứng đáng với niềm tin yêu mà lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam-Lào giao phó; mong muốn các em học sinh học tập thật giỏi, trở thành người có ích, xứng đáng là thế hệ tương lai tiếp nối và phát huy mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào.

Xúc động trước tình cảm mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dành cho nhà trường, thầy Phạm Xuân Phần, Hiệu trưởng Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du thay mặt tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường cảm ơn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam đã luôn dành sự quan tâm và những tình cảm đặc biệt cho tập thể giáo viên, học sinh của Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du; hứa sẽ cùng với các thầy cô giáo của nhà trường cố gắng hơn nữa, dạy tốt hơn nữa, đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng với niềm tin mà hai Đảng, hai chính phủ Việt Nam-Lào giao phó. Từng bước xây dựng trường trở thành trường kiểu mẫu về chất lượng giáo dục, góp phần gìn giữ, vun đắp và phát triển tình đoàn kết đặc biệt của hai dân tộc Việt Nam-Lào.

Thầy Hiệu trưởng Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du Phạm Xuân Phần khẳng định quà tặng thể hiện sự quan tâm đặc biệt của cá nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, cũng như của Đảng, của Chính phủ và của nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp giáo dục của Lào; cam kết sẽ sử dụng hiệu quả quà tặng lần này phục vụcông tác dạy và học của nhà trường.

Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du dạy song song hai ngôn ngữ, tiếng Việt và tiếng Lào từ cấp mẫu giáo đến trung học phổ thông, theo thỏa thuận của chính phủ hai nước Việt Nam-Lào.

 

Xuân Tú - Thu Phương (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản