Lễ khánh thành đặt tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch

Chiều 15/6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đảng Lao động Mêhicô đã tổ chức trọng thể Lễ khánh thành đặt tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Đồng chí Trương Tấn Sang (thứ sáu từ bên phải), Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và Tổng Bí thư Đảng Lao Động Mêhicô Alberto Anaya Gutierrez (thứ bảy từ bên phải) đến dự lễ khánh thành. Ảnh: Nguyễn Dân -TTXVN


Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Alberto Anaya Gutierrez, Tổng Bí thư Đảng Lao động Mêhicô; Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Công an, Ban Đối ngoại Trung ương, UBND thành phố Hà Nội; cán bộ nhân viên Đại sứ quán Mêhicô tại Việt Nam cùng đông đảo cán bộ Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và một số cơ quan ban, ngành trung ương và Hà Nội.

Tượng đồng “Bác Hồ ngồi làm việc trong vườn hoa Phủ Chủ tịch” là tác phẩm của nhà điêu khắc Mêhicô Pedro Ramirez Ponzanell- tác giả của tác phẩm tượng đài có kích thước thực Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt tại Trung tâm lịch sử thành phố Mêhicô (năm 2009). Đây là quà tặng của Đảng Lao động Mêhicô trao tặng nhân dân Việt Nam nhân kỷ niệm 121 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 100 năm Ngày Người ra đi tìm đường cứu nước.
Đồng chí Alberto Anaya Gutierrez đã bày tỏ niềm vinh dự và tự hào được thay mặt Đảng Lao động Mêhicô trao tặng nhân dân Việt Nam bức tượng đồng “Bác Hồ ngồi làm việc trong vườn hoa Phủ Chủ tịch”. Với những người đảng viên Đảng Lao động Mêhicô, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng của người anh hùng giải phóng dân tộc, người chiến sĩ quốc tế có những đóng góp to lớn cho phong trào cộng sản và công nhân thế giới.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã cảm ơn món quà mang ý nghĩa lớn lao mà Đảng Lao động Mêhicô đã trao tặng nhân dân Việt Nam; cảm ơn những tình cảm quí báu của những người lao động Mêhicô, của đất nước và nhân dân Mêhicô dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam. Sự kiện Đảng Lao động Mêhicô trao tặng Việt Nam bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh là một sự kiện có ý nghĩa lớn lao, góp phần vào phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác, đối tác toàn diện giữa hai nước.

Đồng chí Trương Tấn Sang, Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutierrez cùng các đồng chí lãnh đạo khác đã cắt băng khánh thành đặt tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Công Hải

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản