Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Xuân Thủy

Ngày 28/8, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Bộ trưởng Ngoại giao Xuân Thủy, nhà ngoại giao lớn của đất nước (2/9/1912-2/9/2012).

 

Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, đại diện các cơ quan, ban, ngành, các đồng chí lão thành cách mạng từng tham gia vòng đàm phán Pari và đại diện gia đình đồng chí Xuân Thủy.


Tại buổi lễ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đọc diễn văn ôn lại thân thế sự nghiệp của đồng chí Xuân Thủy và nhấn mạnh: Lễ kỷ niệm là dịp để ôn lại cuộc đời hoạt động cách mạng không mệt mỏi, đặc biệt là những cống hiến của đồng chí Xuân Thủy cho sự nghiệp đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, nêu tấm gương sáng ngời của đồng chí cho các thế hệ cán bộ đối ngoại hôm nay và mai sau. Đây cũng là dịp chiêm nghiệm và rút ra các bài học về xử lý đối ngoại của đồng chí mà trong bối cảnh hiện nay vẫn còn nguyên giá trị.


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Đồng chí Xuân Thủy đã đóng góp công lao to lớn đối với đất nước. Đồng chí là một cán bộ lãnh đạo có đức, có tài, được toàn Đảng, toàn dân kính trọng, tin yêu và là học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ghi nhận công lao và những đóng góp to lớn của đồng chí Xuân Thủy đối với Tổ quốc, với ngành ngoại giao, Đảng và Nhà nước ta đã trao tặng đồng chí những phần thưởng cao quí nhất như: Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Kháng chiến hạng Nhất cùng nhiều huân, huy chương cao quí khác.


Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình cũng xúc động chia sẻ những tình cảm trân trọng, ngưỡng mộ và những kỷ niệm với đồng chí Xuân Thủy, người từng “chung chiến hào” trên mặt trận đàm phán tại Pari.


Đỗ Quyên

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản