Không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng ở cả hai nước Việt Nam và Campuchia

Việt Nam đánh giá cao quyết định của Chính phủ Campuchia bãi bỏ hạn chế qua lại biên giới của các công dân Campuchia và Việt Nam.

Chú thích ảnh
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Ngày 2/7, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên TTXVN liên quan đến việc Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia đã gửi thông báo đến Đại sứ quán Việt Nam tại đây về việc bãi bỏ hiệu lực công hàm số 698 MFA.IC/API ngày 18/3/2020 liên quan tới việc hạn chế qua lại biên giới của các công dân Campuchia và Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định:

"Việt Nam đánh giá cao quyết định này của Chính phủ Campuchia. Thời gian qua, Việt Nam và Campuchia đã và đang phối hợp chặt chẽ trong việc đảm bảo các hoạt động xuất nhập cảnh đối với đối tượng ưu tiên, nhất là học sinh, sinh viên và giao thương biên mậu bình thường giữa hai nước.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp ở trên thế giới và khu vực, các cơ quan chức năng của hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu, trao đổi về các hình thức nới lỏng xuất nhập cảnh trên cơ sở tình hình dịch bệnh, phù hợp với các quy định về y tế của mỗi nước nhằm mục tiêu cao nhất là kiểm soát tốt và không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng ở cả hai nước Việt Nam và Campuchia".

Thu Phương - Minh Đức (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Giảm 814 tỉ đồng tiền điện cho khách hàng trong mùa dịch bệnh COVID-19
TP Hồ Chí Minh: Giảm 814 tỉ đồng tiền điện cho khách hàng trong mùa dịch bệnh COVID-19

Ngày 1/7, Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) cho biết trong đợt dịch bệnh COVID-19 vừa qua, đơn vị đã hỗ trợ 814 tỉ đồng cho khách hàng sử dụng điện.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN