Khánh thành và bàn giao Công viên Hữu nghị Việt Nam - Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, mới đây tại huyện Viengxay, tỉnh Huaphanh (Bắc Lào) đã diễn ra lễ khánh thành và bàn giao công trình xây dựng Công viên Hữu nghị Việt Nam – Lào.

Chú thích ảnh
Đại diện đại biểu Việt Nam và Lào tại Lễ bàn giao Công viên Hữu nghị Việt Nam - Lào. Ảnh: TTXVN phát

Đây là quà tặng của Ban Công tác đặc biệt Chính phủ Việt Nam cho Đảng bộ, Chính quyền huyện Viengxay, tỉnh Huaphanh, Lào nhằm thể hiện mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam – Lào.

Tham dự sự kiện có Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Công tác đặc biệt Chính phủ; Thượng tướng Thoongloi Silivong, Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị, Bộ Quốc phòng Lào cùng đông đảo đại diện các cơ quan liên quan của Việt Nam và Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Võ Minh Lương khẳng định trong những năm qua, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai nhà nước không ngừng phát triển và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh, ổn định đời sống của nhân dân hai nước. 

Thượng tướng Võ Minh Lương mong rằng công trình sau khi được đưa vào sử dụng sẽ phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về mối quan hệ hữu nghị vĩ đại tốt đẹp giữa Việt Nam và Lào. 

Cũng tại buổi lễ, Thượng tướng Thoongloi Silivong khẳng định dự án không chỉ góp phần quan trọng vào sự phát triển của tỉnh Huaphanh mà còn là để giáo dục cho các thế hệ trẻ của hai đất nước, đặc biệt là cho cán bộ và nhân dân tỉnh Huaphanh hiểu biết sâu sắc và tiếp tục gìn giữ mối quan hệ đặc biệt “có một không hai”.

Công trình có tổng trị giá 40 tỷ đồng được xây dựng với quy mô tổng diện tích là 9.000 m2, bao gồm các hạng mục chính, biểu tượng khu trung tâm, phù điêu giữa quảng trường, lam che đường dạo, hệ thống chiếu sáng, sân đường, hệ thống cây xanh. Đây không chỉ là nơi tổ chức các hoạt động quan trọng của huyện Viengxay nói riêng và tỉnh Huaphanh Lào nói chung mà còn là một điểm du lịch văn hóa cho tất cả người dân, du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Phạm Kiên – Bá Thành (TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Sonexay Siphandone đồng chủ trì Kỳ họp Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Sonexay Siphandone đồng chủ trì Kỳ họp Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào

Sáng 7/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Chính phủ Lào Sonexay Siphandone đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 46 Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác song phương Việt Nam - Lào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN