Giao lưu tô thắm tình đoàn kết giữa Đại sứ quán Việt Nam và Lào tại Trung Quốc

Tối 23/3/2018, cuộc gặp gỡ thân mật giữa hai Đại sứ quán Việt Nam và Lào đã được tổ chức tại Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi phát biểu tại cuộc gặp gỡ. 

Tham dự buổi gặp mặt có Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi và Đại sứ Lào tại Trung Quốc Vandy Bouthasavong cùng các cán bộ hai Đại sứ quán Việt Nam và Lào.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã gửi tới Đại sứ Vandy Bouthasavong cùng toàn thể cán bộ Đại Sứ quán Lào lời chúc mừng chân thành nhất nhân dịp 63 năm ngày thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào (22/3/1955 – 22/3/2018) và chúc mừng những thắng lợi và thành tựu to lớn mà nhân dân Lào anh em đã đạt được trong suốt 63 năm qua.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cũng bày tỏ  vui mừng  trước những phát triển  tốt đẹp trong quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào nói chung, quan hệ giữa hai Đại sứ  quán nói riêng trong thời gian qua. Kế thừa truyền thống tốt đẹp của Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, Đại Sứ quán Việt Nam và Đại Sứ quán Lào tại Bắc Kinh đã luôn phối hợp, giúp đỡ lẫn nhau, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Lào ngày một phát triển cũng như thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị ASEAN-Trung Quốc. Đại sứ Đặng Minh Khôi đã chúc mừng thành công của Đại sứ Lào Vandy Bouthasavong trong việc đảm nhiệm tốt vai trò Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Bắc Kinh (ACB). Đại sứ Đặng Minh Khôi bày tỏ mong muốn năm 2018 tiếp tục là một năm thành công đối với quan hệ Việt Nam – Lào nói chung và quan hệ giữa Đại Sứ quán Việt Nam và Đại Sứ quán Lào nói riêng.

Hai Đại sứ quán Việt Nam và Lào có truyền thống mời nhau tham dự liên hoan đón năm mới theo phong tục tập quán của nhau. Đã thành thông lệ, dù bận các sự kiện đối ngoại tại sở tại, Đại Sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Lào đã luôn thu xếp để tổ chức cuộc gặp gỡ đầu xuân. Đại sứ Đặng Minh Khôi cảm ơn Đại sứ Vandy và các bạn Lào đã dành thời gian đến chung vui với Đại Sứ quán Việt Nam ở Bắc Kinh, thưởng thức các món ăn đặc trưng của Việt Nam.

Đại sứ Lào tại Trung Quốc Vandy Bouthasavong tặng quà cho Sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc. 

Đại sứ Vandy Bouthasavong hết sức hoan nghênh việc duy trì các hoạt động giao lưu, chia sẻ giữa hai Đại sứ quán, tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết giữa các cán bộ hai Đại sứ quán, đặc biệt là giữa các nhà ngoại giao trẻ của hai bên. Hai Đại sứ bày tỏ vui mừng trước những hoạt động giao lưu thể thao như cùng chơi bowling, bóng đá và giao lưu văn nghệ được tổ chức từ đầu năm tới nay giữa các cán bộ ngoại giao trẻ  của hai Đại Sứ quán. Việc tổ chức giao lưu giữa các cán bộ đã thực sự góp phần làm khăng khít tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đại Sứ quán Việt Nam-Lào. Hai Đại sứ đều mong rằng trong tương lai hai bên sẽ tiếp tục tổ chức những hoạt động giao lưu bổ ích như vậy.

Buổi gặp gỡ đầu xuân giữa hai Đại sứ quán Việt Nam và Lào đã diễn ra trong không khí hết sức vui vẻ, thân tình. Đại sứ Đặng Minh Khôi, Đại sứ Vandy Bouthasavong và các cán bộ hai Đại sứ quán đã cùng nhau hát những bài hát thể hiện tình cảm đoàn kết, gắn bó Việt Nam và Lào.

Tin, ảnh: Vĩnh Hà (P/v TTXVN tại Trung Quốc)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản