Giám đốc Sở Thông tin Thừa Thiên Huế có số phiếu tín nhiệm cao ít nhất

Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm tại tỉnh Thừa Thiên - Huế bầu cho thấy: Ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất với 52/52 phiếu, còn Giám đốc Sở Thông tin Thừa Thiên Huế lại có số phiếu tín nhiệm cao ít nhất với 21/52 phiếu.

Ngày 7/12, tại Kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Thừa Thiên - Huế khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021, các đại biểu đã nghe tổ kiểm phiếu công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 26 chức vụ do HĐND tỉnh bầu.

Trước đó, vào chiều 6/12, các đại biểu HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bỏ phiếu tín nhiệm với các chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Tổng số 52/53 đại biểu HĐND tỉnh tham gia phiên họp này (vắng 1 đại biểu có lý do).

Theo kết quả được công bố, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất với 52/52 phiếu. Đứng thứ 2 là ông Phan Thiên Định, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, có số phiếu tín nhiệm cao là 48 phiếu, số phiếu tín nhiệm là 4 phiếu, số phiếu tín nhiệm thấp 0 phiếu. Đứng thứ 3 là ông Cái Vĩnh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh có số phiếu tín nhiệm cao là 47 phiếu, số phiếu tín nhiệm là 5 phiếu, số phiếu tín nhiệm thấp 0 phiếu.

Người có số phiếu tín nhiệm cao thấp nhất là ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông với số phiếu tín nhiệm cao là 21 phiếu, số phiếu tín nhiệm là 19 phiếu, số phiếu tín nhiệm thấp 12 phiếu.

Sau khi nghe báo cáo kết quả, các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu với 100% đại biểu tán thành.

Phát biểu sau khi công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định: Kết quả này cho thấy sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của những người giữ các chức vụ do HĐND tỉnh bầu trong thời gian vừa qua. Đối với các đại biểu có số phiếu tín nhiệm cao cần tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, đối với những đại biểu chưa được tín nhiệm cao, cần khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, nỗ lực phấn đấu hơn nữa, hoàn thành nhiệm vụ trọng trách mà cử tri, nhân dân và các đại biểu hội đồng đã tin tưởng, kỳ vọng.

Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế khóa VII diễn ra trong 3 ngày, từ 5-7/12. Đây là kỳ họp cuối cùng của năm 2018, với nhiều nhiệm vụ trọng tâm như: Đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019; lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND bầu; tập trung thảo luận, thông qua 25 nghị quyết quan trọng, chất vấn và trả lời chất vấn các vấn đề bức xúc mà cử tri và nhân dân trong tỉnh quan tâm.

Tường Vi (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản