Đưa ra khỏi bộ máy cán bộ đảng viên không đủ năng lực

Quyết tâm sàng lọc, đưa ra khỏi bộ máy những cán bộ đảng viên không đủ năng lực, phẩm chất là thông tin được đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đưa ra trong cuộc tiếp xúc cử tri tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Đồng chí Phạm Quang Nghị đưa ra khẳng định khi trả lời ý kiến của cử tri về việc minh bạch trong việc xử lý các cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật trên địa bàn, ngày 24/4.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri các quận Hai Bà Trưng, Long Biên... đã kiến nghị nhiều vấn đề "nóng" liên quan đến công tác quản lý cán bộ, đảng viên, đặc biệt là vấn đề xử lý cán bộ vi phạm đã có quyết định kỉ luật của các cấp.

Cử tri Nguyễn Khắc Phúc, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng đặt câu hỏi về việc xử lý kỷ luật 17 cán bộ đảng viên trên địa bàn quận Hai Bà Trưng và cho rằng việc này cần công khai minh bạch cho người dân được biết và cũng nhằm thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI.

Cử tri Hoàng Văn Nhạn, phường Phúc Đồng, quận Long Biên đề nghị các cấp chính quyền, cơ quan chức năng liên quan của Hà Nội xử lý nghiêm các cán bộ liên quan đến sai phạm đất đai tại phường Phúc Đồng. Mặc dù, UBND quận Long Biên và UBND thành phố Hà Nội đã có hai công văn yêu cầu xử lý nhưng sự việc đến nay vẫn chưa được xử lý triệt để, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân...

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị trân trọng tiếp nhận các ý kiến cử tri nêu ra, đồng thời thông tin thêm một số vấn đề cử tri quan tâm. Cụ thể, với việc xử lý cán bộ vi phạm kỉ luật, Hà Nội đã và đang thực hiện nghiêm vấn đề này.

Mỗi năm trung bình Hà Nội đã xử lý kỉ luật trên dưới 1.000 cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật. Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nhấn mạnh: "Tới đây, Hà Nội tiếp tục quyết liệt xử lý cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật; tổ chức cơ sở đảng nào xử lý nhiều cán bộ vi phạm kỷ luật thì cũng chưa hẳn là chi bộ, đảng bộ yếu kém. Hà Nội đang quyết tâm sàng lọc cán bộ, hạn chế để những người không đủ phẩm chất, năng lực nằm trong tổ chức Đảng và hệ thống chính quyền".

Cũng tại buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến của cử tri quận Hai Bà Trưng kiến nghị về vấn đề chậm triển khai dự án và các hạng mục công trình tại dự án Vành Đai 1 đoạn đường Nguyễn Khoái - Trần Khát Trân, dự án Vành Đai 2 đoạn đường Vĩnh Tuy - Chợ Mơ, các hạng mục công trình khu Nam Đại Cồ Việt... kéo theo nhiều hệ lụy không tốt, gây khó khăn cho đời sống dân sinh, mất trật tự an ninh xã hội tại địa phương.


Nguyễn Thắng (TTXVN)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản