Đồng chí Tòng Thị Phóng gặp mặt Đoàn đại biểu dự Festival thanh niên các dân tộc Việt Nam

Ngày 17/4, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã gặp mặt đoàn đại biểu dự Festival thanh niên các dân tộc Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng với một nữ đại biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thanh Hà - TTXVN

Báo cáo với đồng chí Tòng Thị Phóng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Lâm Phương Thanh cho biết, Festival thanh niên các dân tộc Việt Nam do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn, Ủy ban Dân tộc, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp tổ chức với sự tham gia của 300 đại biểu là thanh niên dân tộc đến từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Festival mang chủ đề: Tuổi trẻ Việt Nam với sự nghiệp bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, diễn ra trong ngày 17/4 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tại cuộc gặp mặt, các đại biểu đã báo cáo với đồng chí Tòng Thị Phóng những nét nổi bật trong cuộc sống, học tập, rèn luyện của bản thân và thế hệ trẻ địa phương, đơn vị, đồng thời kiến nghị, đề xuất một số chủ trương, chính sách tạo điều kiện để thanh niên cả nước đóng góp nhiều hơn nữa xây dựng Tổ quốc.

Đồng chí Tòng Thị Phóng biểu dương sáng kiến tổ chức Festival- một sự kiện có ý nghĩa, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ Việt Nam trong phát huy tinh thần đoàn kết, góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đồng chí vui mừng được gặp mặt, trao đổi ý kiến với những gương mặt tiêu biểu, có nhiều thành tích trong các lĩnh vực, cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện, làm giàu chính đáng, góp phần xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của đất nước. Đồng chí cho rằng, đây chính là những bông hoa đẹp của tuổi trẻ Việt Nam vinh dự được báo công với Bác Hồ, những điển hình tiên tiến đã thực hiện tốt lời dạy của Bác, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người.

Đồng chí Tòng Thị Phóng cho rằng, việc tăng cường gặp gỡ, trao đổi, học tập sẽ giúp thế hệ trẻ hiểu thêm tình hình đất nước, nêu cao tinh thần trách nhiệm với sự nghiệp chung. Đồng chí đề nghị thanh niên các dân tộc trong cả nước thực hiện tốt chương trình hoạt động trong năm thanh niên 2011, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XI của Đảng; ra sức thi đua xung kích, tình nguyện; thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động. Đồng chí tin tưởng các đoàn viên, thanh niên sẽ góp phần tích cực giữ vững ổn định chính trị xã hội ở cơ sở, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, tổ chức Đoàn, Hội quan tâm tạo điều kiện hơn nữa cho thế hệ trẻ cống hiến và vươn lên.

Thanh Hòa -TTXVN

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản