Đồng chí Tô Huy Rứa tiếp xúc cử tri

Ngày 3/12, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức trung ương cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại UBND huyện Yên Phong. Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và một số ban, ngành đoàn thể của tỉnh.


Đồng chí Tô Huy Rứa, tiếp xúc cử tri tại UBND huyện Yên Phong.


Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu Quốc hội đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII. Theo đó, sau hơn 1 tháng làm việc khẩn trương nghiêm túc, kỳ họp đã thông qua 18 luật, 11 nghị quyết và cho ý kiến về 12 dự án luật khác; xem xét kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2014, quyết định chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2015; lấy phiếu tín nhiệm đối với 50 người giữ chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn và thực hiện chức năng giám sát.


Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Tô Huy Rứa đã thông báo một số vấn đề quan trọng về tình hình kinh tế xã hội, chính trị của nước ta thời gian qua, những thuận lợi, khó khăn và giải pháp của Đảng và nhà nước để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế văn hóa, giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Đồng chí cho biết, mặc dù kết quả phát triể kinh tế xã hội của nước ta năm nay khá khả quan tuy nhiên chưa thực sự bền vững, còn nhiều thách thức phía trước. Đồng chí khẳng định: Đoàn kết, thống nhất cao thì khó khăn đến đâu cũng có thể giải quyết được. Đại hội Đảng bộ các cấp sắp diễn ra. Đây là công việc quan trọng nên cần chuẩn bị chu đáo, đầy đủ để tiến hành đạt kết quả cao. Cần tính toán cơ cấu hợp lý, làm tốt công tác tư tưởng, tạo sự đồng thuận cao.


Cử tri Yên Phong đánh giá cao kết quả kỳ họp và hoạt động của các đại biểu Bắc Ninh tại kỳ họp, đồng thời mong muốn các cơ quan trung ương và địa phương tiếp tục quan tâm làm tốt công tác quy hoạch các khu công nghiệp, giải quyết đối với đất xen kẹp gần các quốc lộ và tiếp tục quan tâm chính sách BHYT cho 1 số đối tượng là người cao tuổi và phụ cấp cho cán bộ Hội Người cao tuổi ở cơ sở.


Thái Hùng

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản