Đồng chí Đinh Thế Huynh tiếp đoàn đại biểu hãng thông tấn Prensa Latina

Hội đàm giữa Thông tấn xã Việt Nam và Prensa Latina


Chiều 28/6, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã thân mật tiếp đoàn đại biểu Hãng Thông tấn Prensa Latina (PL) của Cuba, do Chủ tịch Luis Enrique Gonzalez Acosta dẫn đầu, đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam theo lời mời của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN).


 

Đồng chí Đinh Thế Huynh tiếp Chủ tịch hãng thông tấn Prensa Latina Luis Enrique Gonzalez Acosta. Ảnh: An Đăng - TTXVN

 

Đồng chí Đinh Thế Huynh nhiệt liệt hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của đoàn đại biểu PL, nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt của quan hệ đoàn kết, thủy chung hiếm có giữa Việt Nam và Cuba; nhắc lại những kỷ niệm sâu sắc về chuyến thăm vùng giải phóng Quảng Trị năm 1973 của Tổng Tư lệnh Phidel Castro và về sự ủng hộ quý báu của Cuba đối với cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân Việt Nam. Đồng chí cũng nhấn mạnh vai trò của thông tin trong tình hình thế giới ngày nay và đề nghị trên cơ sở quan hệ tốt đẹp giữa hai Đảng, hai nước và kết quả hội đàm giữa lãnh đạo hai hãng thông tấn, TTXVN và PL cần đẩy mạnh các lĩnh vực hợp tác, kịp thời thông tin chính xác, đúng đắn về tình hình xây dựng và phát triển của mỗi nước, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, đoàn kết, tin cậy và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân Việt Nam - Cuba. Đồng chí Đinh Thế Huynh thông báo một số nét về tình hình Việt Nam, khẳng định mục tiêu, định hướng XHCN của công cuộc đổi mới ở Việt Nam; chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Cuba đã giành được trong thời gian qua, đặc biệt là trong hơn một năm thực hiện đường lối “cập nhật hóa” mô hình phát triển kinh tế-xã hội được thông qua tại Đại hội VI Đảng Cộng sản Cuba. Đồng chí bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ giữa hai nước, nhất là với kết quả chuyến thăm Cuba của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tháng 4 vừa qua; khẳng định sự ủng hộ, tình đoàn kết trước sau như một của Đảng và nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN của nhân dân Cuba anh em.


Đồng chí Luis Enrique Gonzalez Acosta cảm ơn đồng chí Đinh Thế Huynh đã dành thời gian tiếp đoàn; bày tỏ vui mừng được đến thăm Việt Nam, được tận mắt chứng kiến những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã giành được trong công cuộc đổi mới, xây dựng, bảo vệ đất nước và tin tưởng chắc chắn rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam anh em tiếp tục giành được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng CNXH ở Việt Nam. Đồng chí Luis Enrique Gonzalez Acosta cảm ơn tình đoàn kết, sự giúp đỡ quý báu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn dành cho nhân dân Cuba; khẳng định PL sẽ luôn sát cánh và tiếp tục hợp tác chặt chẽ với TTXVN, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương toàn diện theo tinh thần của lãnh đạo hai nước.


Trước đó, đoàn cấp cao Thông Tấn xã Mỹ Latinh- Prensa Latina (PL) Cuba do Chủ tịch Luis Enrique Gonzalez Acosta làm Trưởng đoàn đã hội đàm với đoàn cấp cao TTXVN do Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi làm Trưởng đoàn.


Tại hội đàm, hai bên đã đánh giá cao thỏa thuận hợp tác giữa TTXVN và PL về tình hình trao đổi thông tin, hợp tác trong lĩnh vực in ấn, phát hành báo ảnh tại Cuba và đào tạo nguồn nhân lực. Hai bên đã bàn các biện pháp nhằm tăng cường trao đổi thông tin, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để bạn đọc hai nước tiếp cận được sản phẩm báo chí của hai hãng thông tấn quốc gia, đưa quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan trong thời gian tới đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn. Hai bên nhất trí thực hiện các biện pháp nhằm mở rộng hợp tác trên lĩnh vực thông tin đa phương tiện, đặc biệt là trong lĩnh vực truyền hình, tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và trao đổi nghiệp vụ giữa các phóng viên, biên tập viên, biên dịch viên...


Hai bên thống nhất tiếp tục tạo điều kiện để ấn phẩm Báo ảnh Việt Nam bằng tiếng Tây Ban Nha được phát hành ngày càng rộng rãi tại Cuba để các độc giả trẻ có thêm hiểu biết về đất nước, con người cũng như đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong thời kỳ đổi mới.


Thời gian qua, việc trao đổi thông tin giữa TTXVN và PL được thực hiện một cách có hiệu quả, TTXVN luôn xem bản tin tiếng Tây Ban Nha của PL là nguồn thông tin quan trọng, đồng thời cũng cung cấp cho PL các thông tin về tình hình Việt Nam.


Cùng ngày, đoàn cấp cao Thông Tấn xã Mỹ Latinh - Prensa Latina (PL) Cuba đã đến thăm và làm việc với Báo Nhân Dân.


Nguyễn Hồng Điệp

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản