Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ

Ngày 3/12, tại Hà Nam, Đoàn công tác của Ban Bí thư Trung ương Đảng do đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam về việc thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".


Ghi nhận những kết quả Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Nam đã đạt được trong triển khai thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW, đồng chí Đinh Thế Huynh cho rằng, điểm nổi bật của Hà Nam thể hiện ở việc tập trung chỉ đạo đăng ký việc "làm theo" của mỗi cán bộ, đảng viên tùy theo chức trách, nhiệm vụ, vị trí công tác. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chú trọng việc chỉ đạo làm theo với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, qua đó trao đổi, nâng cao chất lượng việc làm theo đạo đức của Bác trong toàn Đảng bộ và nhân dân của tỉnh. Đồng chí Đinh Thế Huynh biểu dương việc đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Hà Nam đã nhận thức đầy đủ hơn về giá trị to lớn của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, về vai trò của đạo đức đối với cá nhân và xã hội, ý thức tự giác tu dưỡng đạo đức, lối sống được nâng lên. Quá trình thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiên tiến, điển hình, bước đầu có sự lan tỏa và tác động tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.


Đồng chí Đinh Thế Huynh lưu ý, năm 2013, các cấp, các ngành, địa phương của tỉnh Hà Nam cần xác định việc học tập, đặc biệt là làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương trong mọi việc làm, nhất là trong ứng xử với nhân dân; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Các cấp ủy Đảng tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo, gắn việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), trong đó tăng cường hơn nữa trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy, các cơ quan, đơn vị.


lChiều 3/12, Đoàn công tác của Ban Bí thư Trung ương Đảng do đồng chí Đinh Thế Huynh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình về việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị (khóa XI).


Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đảng, đồng chí Đinh Thế Huynh ghi nhận và hoan nghênh những kết quả Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình đã đạt được sau hơn một năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. Trong quá trình tổ chức thực hiện, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nhận thức đầy đủ hơn, sâu sắc hơn về tầm quan trọng, mục đích, yêu cầu của Chỉ thị 03, quyết tâm của Bộ Chính trị, sự khác nhau giữa yêu cầu của cuộc vận động ở giai đoạn trước với việc "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; đưa nội dung học tập và làm theo tấm gương của Bác gắn với việc thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp.


Đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác cần phải được thực hiện thường xuyên, liên tục. Điểm nổi bật là Tỉnh ủy đã tập trung chỉ đạo quyết liệt việc bổ sung xây dựng chuẩn mực đạo đức tới tổ chức Đảng cơ sở, chú trọng việc chỉ đạo giáo dục đạo đức của Bác Hồ trong Đảng và trong nhân dân bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động. Việc xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến bước đầu tạo ra sự lan tỏa, có tác động tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.


Về phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Đinh Thế Huynh đề nghị Tỉnh ủy Ninh Bình quan tâm chỉ đạo thực hiện chuyên đề trọng tâm của năm 2013 là: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, gần dân, sát dân, tôn trọng nhân dân, nêu gương cho cấp dưới, nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, chủ chốt các cấp.


Đồng chí Đinh Thế Huynh yêu cầu Tỉnh ủy Ninh Bình tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các chuẩn mực về đạo đức ở cơ quan, đơn vị; tập trung giải quyết các vấn đề nổi cộm, bức xúc còn tồn tại; những vấn đề liên quan trực tiếp đến mối quan hệ với nhân dân; nghiêm chỉnh thực hiện Quy định về những điều đảng viên không được làm.


Đức Phương - Vũ Anh Minh

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản