Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Tông Khao

Đây là hoạt động thể hiện sự thành kính, tri ân sâu sắc của tuổi trẻ tỉnh Điện Biên đến các thế hệ cha anh đã hiến nguyện tuổi xuân cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc nhân dân và tuổi trẻ hôm nay.

Tối 24/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), huyện đoàn Điện Biên, Đoàn thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc; Lữ đoàn 82- Quân khu II; Đoàn thành niên trại giam Nà Tấu; Đồn Biên phòng Pa Thơm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên); Đoàn thanh niên Công ty Viettel tỉnh Điện Biên đã tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Đây là hoạt động thể hiện sự thành kính, tri ân sâu sắc của tuổi trẻ tỉnh Điện Biên đến các thế hệ cha anh đã hiến nguyện tuổi xuân cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc nhân dân và tuổi trẻ hôm nay. Hoạt động cũng là dịp để tuổi trẻ, thanh niên tỉnh Điện Biên thêm một lần nghĩ về trách nhiệm của mình, vượt lên chính mình, làm những việc thiết thực nhất, góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp mà các thế hệ cha anh đi trước hằng mong.

Các đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sỹ của các đơn vị đóng trên địa bàn các huyện và thành phố Điện Biên Phủ dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ Tông Khao. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN

Tại lễ thắp nến tri ân, trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, tuổi trẻ thanh niên tỉnh Điện Biên nguyện hứa sẽ đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần tri thức, sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau nghi lễ thỉnh chuông, mặc niệm, đoàn dâng hương đã đặt vòng hoa lên đài tưởng niệm nghĩa trangm thắp những nén hương thơm lên phần mộ các anh hùng liệt sỹ để bày tỏ lòng biết ơn.

Ngay sau lễ dâng hương, thắp nến tri ân, hàng nghìn nén tâm hương và ngọn nến trên những phần mộ các chiến sĩ trong khuôn viên nghĩa trang như bừng sáng khi có cơn gió nhẹ thoảng qua; lung linh như những vì tinh tú của đất trời vừa sà xuống, ru giấc ngủ cho những người con thân yêu của Tổ quốc đã nằm lại, yên nghỉ nơi đây.

Nghĩa trang Tống Khao là nghĩa trang cấp tỉnh, nằm trên địa bàn xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, được xây dựng năm 1989 với diện tích 4000 m2. Nghĩa trang được quy tập từ nghĩa trang Hoà Bình, Bản kéo và nghĩa trang quân tình nguyện Việt Nam ở tỉnh UĐôm Xay về từ năm 1982. Hiện, có hơn 2.700 phần mộ liệt sỹ đang yên nghỉ nơi đây.

Xuân Tư (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản