Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ:

Dâng hương, tri ân anh hùng liệt sĩ và tặng quà gia đình chính sách

Nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, chiều 13/7, tại tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng Đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích Thành cổ Quảng Trị và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị. Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN

Dịp này, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên 2 gia đình chính sách có công với cách mạng tại thị xã Quảng Trị và xã Hải Thái, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị; tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho 2 gia đình nói trên.

Cùng ngày 13/7, trong chuyến thăm và làm việc tại Quảng Bình, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến dâng hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp để tỏ lòng biết ơn vị tướng tài ba, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. Cũng trong dịp này, Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 2 gia đình chính sách nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Sau khi dâng hương tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đoàn công tác đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nậy (91 tuổi, ở khu phố 1, phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình), có chồng là liệt sỹ Hồ Văn Long, hy sinh tháng 7/1951 và con trai là Hồ Văn Mỵ, hy sinh tháng 4/1972; thăm bà Trần Thị Thìn, ở khu phố 2, phường Ba Đồn, mẹ của liệt sỹ Nguyễn Trọng Hòa, đã hy sinh anh dũng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định: Với phương châm uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo cho những gia đình có công với đất nước, nhất là những gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sỹ.

Dự kiến ngày mai (14/3), Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ chủ trì Hội nghị Quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào, hòa bình hữu nghị hợp tác toàn diện cùng phát triển năm 2017, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

TTXVN/Tin Tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản