Đảng cộng sản Việt Nam và Đảng cộng sản Hy Lạp tăng cường hợp tác

Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Athens, tiếp theo chương trình thăm và làm việc tại Hy Lạp của đoàn đại biểu Đảng ta, ngày 18/9, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương và đoàn đã làm việc với Tổng Bí thư Đảng cộng sản Hy Lạp Dimitris Koutsoupas và ban lãnh đạo đảng.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Tổng Bí thư Dimitris Koutsoupas cùng Ban lãnh đạo Đảng cộng sản Hy Lạp.

Tại buổi làm việc với Tổng bí thư Dimitris Koutsoupas, đồng chí Nguyễn Văn Bình bày tỏ cảm ơn sự ủng hộ của Đảng cộng sản và nhân dân Hy Lạp đối với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay, khẳng định chủ trương của Đảng ta trong việc duy trì và thúc đẩy quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa hai đảng, bày tỏ đánh giá cao sự giúp đỡ, hỗ trợ của Hy Lạp trong việc tổ chức thành công Cuộc gặp các đảng cộng sản và công nhân quốc tế lần thứ 18 tại Việt Nam tháng 10/2016.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình cũng đã thông tin cho bạn về những hành động đe doạ hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải, hàng không thời gian qua ở Biển Đông, đề nghị Đảng cộng sản Hy Lạp phát huy vai trò và ảnh hưởng của mình tác động Chính phủ Hy Lạp và các nước châu Âu ủng hộ lập trường của Việt Nam trong việc giải quyết các tranh chấp bằng các biện pháp ngoại giao và hoà bình, không sử dụng vũ lực và đe dọa sử dụng vũ lực, phù hợp với luật pháp quốc tế trong đó có Công ước về Luật biển của Liên hợp quốc năm 1982.

Đồng chí Tổng Bí thư Dimitris Koutsoupas bày tỏ vui mừng đón đoàn, nhắc lại những ấn tượng sâu sắc về chuyến thăm Việt Nam tháng 7/2016 khi được tận mắt chứng kiến những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với vị trí, vai trò của Đảng Cộng sản Hy Lạp trong Quốc hội Hy Lạp và Nghị viện châu Âu cũng như trong các tổ chức quần chúng xã hội, Tổng Bí thư Dimitris Koutsoupas khẳng định cam kết mạnh mẽ thúc đẩy quan hệ giữa hai đảng, hai nhà nước, và nhân dân hai nước.

Trong trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế, Tổng bí thư Dimitris Koutsoupas tái khẳng định ủng hộ lập trường của Việt Nam trong việc giải quyết vấn đề Biển Đông.

Chú thích ảnh
Tổng Bí thư Dimitris Koutsoupas tặng quà lưu niệm cho đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và Đoàn. 

Cùng ngày, Trưởng ban kinh tế trung ương Nguyễn Văn Bình đã dự Diễn đàn doanh nghiệp “Khám phá Đông Nam Á” do Đại sứ quán các nước ASEAN, Liên đoàn Doanh nghiệp Hy Lạp và tổ chức Doanh nghiệp Hy Lạp phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại diễn đàn, Trưởng ban kinh tế trung ương Nguyễn Văn Bình đã giới thiệu về nền kinh tế hội nhập quốc tế của Việt Nam, khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam cam kết đảm bảo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Hy Lạp, cho rằng tiềm năng và cơ hội hợp tác giữa hai bên còn rất lớn, đặc biệt sau khi EVFTA và IPA chính thức có hiệu lực.

Trưởng ban kinh tế trung ương Nguyễn Văn Bình cùng đại diện một số bộ, ngành trong đoàn cũng đã giải đáp một số quan tâm của các doanh nghiệp Hy Lạp, nhất là các vấn đề liên quan đến cơ chế, quy định về hợp tác và đầu tư.

Theo kế hoạch, sau chuyến thăm Hy Lạp, đoàn sẽ tiếp tục thăm và làm việc tại Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, và Bỉ.

Tin, ảnh: Toàn Trí (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản