Đại sứ Việt Nam chúc mừng 68 năm Ngày thành lập Đảng NDCM Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, chiều 17/3, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã dẫn đầu Đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đến trụ sở Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào chúc mừng 68 năm Ngày thành lập Đảng NDCM Lào (22/3/1955 - 22/3/2023).

Chú thích ảnh
Đại sứ Nguyễn Bá Hùng tặng hoa chúc mừng cho Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng NDCM Lào Thongsavanh Phomvihane. Ảnh: Phạm Kiên/PV TTXVN tại Lào

Tại buổi tiếp với sự có mặt của đồng chí Thongsavanh Phomvihane, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng NDCM Lào, và lãnh đạo các đơn vị của Ban Đối ngoại Trung ương Đảng NDCM Lào, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng thay mặt Đoàn đã trân trọng trao lẵng hoa tươi thắm chúc mừng 68 năm Ngày thành lập Đảng NDCM Lào.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng chúc mừng những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực mà đất nước Lào đã đạt được trong 68 năm qua, khẳng định dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng NDCM Lào, gần 7 thập kỷ qua, nhân dân Lào đã vượt qua mọi khó khăn gian khổ và thách thức, giành thắng lợi to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, giúp vị thế của Lào ngày càng được nâng cao trên trường khu vực và quốc tế.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định những thành tựu to lớn của đất nước Lào thể hiện sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng NDCM Lào, trong đó có sự đóng góp của Ban Đối ngoại Trung ương Đảng NDCM Lào, đặc biệt là trong hoạt động đối ngoại nói chung và hoạt động đối ngoại qua kênh đảng nói riêng. Đại sứ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng NDCM Lào, nhân dân Lào anh em sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Đại sứ nhấn mạnh Việt Nam trước sau như một luôn trân trọng và kiên định trong việc gìn giữ, vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam.

Chú thích ảnh
Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng NDCM Lào Thongsavanh Phomvihane tiếp Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng. Ảnh: Phạm Kiên/PV TTXVN tại Lào

Cảm ơn lẵng hoa tươi thắm của Đại sứ Nguyễn Bá Hùng và Đoàn, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng NDCM Lào, đồng chí Thongsavanh Phomvihane, khẳng định điều này là minh chứng thể hiện sinh động tình đoàn kết gắn bó, trước sau như một giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam anh em.

Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng NDCM Lào nhấn mạnh Đảng NDCM Lào và Đảng Cộng sản Việt Nam đều có chung nguồn gốc từ Đảng Cộng sản Đông Dương, trong suốt những năm tháng qua, hai Đảng luôn đồng hành, kề vai sát cánh, cùng chung chiến hào, đồng cam cộng khổ, lãnh đạo nhân dân hai nước giành thắng lợi trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như cùng hợp tác trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc ngày nay, điều đã tạo nên một mối quan hệ đặc biệt có một không hai trên thế giới.

Đồng chí Thongsavanh Phomvihane khẳng định, thời gian tới, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng NDCM Lào sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam làm hết sức mình để vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam ngày càng hiệu quả, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân hai nước.

Phạm Kiên - Bá Thành (TTXVN)
Thúc đẩy hợp tác giữa lực lượng An ninh Việt Nam - Lào
Thúc đẩy hợp tác giữa lực lượng An ninh Việt Nam - Lào

Chiều 17/3, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Thượng tướng Kongthong Phongvichit, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Thứ trưởng Bộ Công an Lào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN