Đại sứ quán Việt tại Nga thắt chặt tình hữu nghị với Lào

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 39 Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2014), sáng 2/12, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn cùng các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam đã đến chúc mừng Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Moskva.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn gửi lời chúc mừng Quốc khánh Lào tới Đại sứ Thieng Boupha.


Thay mặt các cán bộ Đại sứ quán và người Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn đã chúc mừng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCND Lào tại LB Nga Thieng Boupha cùng các cán bộ nhân viên Đại sứ quán Lào nhân ngày lễ trọng đại của đất nước Lào anh em, bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà Chính phủ Lào đạt được trong các năm qua. Bên cạnh đó, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn cũng đánh giá cao và đặc biệt lưu ý tới mối quan hệ truyền thống, hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa hai nước Việt–Lào.

Về phần mình, Đại sứ CHDCND Lào Thieng Boupha bày tỏ rất trân trọng và cảm ơn Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn đã đến Đại sứ quán Lào chúc mừng nhân ngày lễ lớn này. Đại sứ Thieng Boupha cho biết Đại sứ quán Lào LB Nga sẽ tiếp tục phối hợp, hợp tác với Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ giữa Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga với Đại sứ quán Lào tại LB Nga cũng như với đại sứ quán các nước ASEAN tại LB Nga. Góp phần nâng cao hình ảnh của các nước ASEAN tại LB Nga.

Trong chuyến thăm LB Nga mới đây của Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Đại sứ các nước ASEAN tại LB Nga đã ra tận sân bay chào, đón đồng chí Nguyễn Phú Trọng. Hồi tháng 10 vừa qua, với tư cách Chủ tịch Ủy ban ASEAN - Moskva, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga cũng đã tổ chức “Ngày Thể thao ASEAN” với sự tham gia của nhân viên đại sứ quán 10 nước ASEAN tại LB Nga.


Tin, ảnh: Duy Trinh
(P/v TTXVN tại Nga)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản