Chủ tịch Quốc hội tham dự Chương trình 'Tết Sum vầy' tại Hải Dương

Sáng 6/2, tại thành phố Hải Dương, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham dự Chương trình “Tết Sum vầy” 2018 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương phối hợp tổ chức.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN.

Tham dự có: Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển…

Hơn 400 công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn Hải Dương cùng tham dự chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng tham dự Chương trình “Tết Sum vầy - 2018” dành cho công nhân lao động tại tỉnh Hải Dương. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội gửi đến hơn 400 công nhân và hàng triệu công nhân trong cả nước, lời chào thân ái, cùng lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chia sẻ về những kết quả kinh tế-xã hội của đất nước trong năm 2017, Chủ tịch Quốc hội cho biết, tất cả 13/13 chỉ tiêu kinh tế - xã hội mà Quốc hội đề ra đều đạt và vượt kế hoạch; tổng sản phẩm trong nước (GDP) đạt 6,81%, vượt mục tiêu đề ra và là năm đạt mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Chủ tịch Quốc hội nhận định, tuy có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đoàn kết một lòng, ra sức phấn đấu đã giành được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội; trong đó có sự đóng góp quan trọng của lực lượng công nhân lao động.

Nhấn mạnh việc chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm và thực hiện, Chủ tịch Quốc hội đánh giá, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có sáng kiến và tổ chức thành công "Tết Sum vầy" trong nhiều năm qua, góp phần làm cho mùa xuân thêm ấm áp đối với người lao động, nhất là công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất trên cả nước.

Từ chủ trương của Tổng Liên đoàn, các công đoàn địa phương, công đoàn ngành đã và đang tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực như: “Tấm vé nghĩa tình” - món quà ngày xuân cho người lao động về quê; tổ chức đón Tết cho người lao động ở lại; chăm lo cho người lao động khó khăn, mất việc làm, ốm đau, bị tai nạn lao động, vùng bị thiên tai, lũ lụt… Những hoạt động này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức công đoàn đối với người lao động.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh và biểu dương những thành tích, đóng góp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các công đoàn địa phương, công đoàn ngành đã đạt được từ các hoạt động ý nghĩa này.

Trong không khí thân tình và ấm áp, Chủ tịch Quốc hội cho biết, qua báo cáo của các cấp công đoàn, hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đã thực hiện tốt việc điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng, có kế hoạch chi tiền lương, tiền thưởng Tết cho người lao động và sớm thông báo thời gian nghỉ Tết. Nhiều doanh nghiệp còn tổ chức phương tiện cho công nhân về quê, chuẩn bị quà cho công nhân để về thăm gia đình. Có những doanh nghiệp, tuy còn khó khăn vẫn cố gắng chăm lo cho người lao động trong khả năng cho phép…

“Tất cả những việc làm tốt đẹp này là sự ghi nhận, là tấm lòng của doanh nghiệp đối với kết quả lao động và sáng tạo của người lao động, làm cho người lao động gắn bó hơn với doanh nghiệp, xem doanh nghiệp như ngôi nhà thứ hai của mình”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội mong rằng, trong năm 2018 và những năm tiếp theo, công nhân, viên chức, người lao động chấp hành tốt kỷ luật lao động, nỗ lực nâng cao trình độ nghề nghiệp, làm việc năng suất hơn, chất lượng cao hơn, đóng góp ngày càng to lớn hơn cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Chúc mỗi gia đình công nhân, viên chức, người lao động đón Tết Mậu Tuất 2018 ấm áp, đoàn viên, sum họp, Chủ tịch Quốc hội chúc tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình; phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp đảm bảo các quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động, để công nhân, người lao động được thực hiện các chính sách phúc lợi ngày càng tốt hơn...

Đại diện hơn 400 công nhân, chị Nguyễn Thị Hường bày tỏ sự xúc động và cảm ơn Chủ tịch Quốc hội, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tỉnh Hải Dương đã quan tâm, động viên, trao quà tặng các công nhân lao động trước thềm xuân mới; đồng thời cho biết, sẽ nỗ lực phấn đấu thi đua lao động sản xuất góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã trao 100 tấm lụa tặng mẹ của những công nhân có quê ở miền Trung bị thiệt hại do bão lũ năm 2017 vừa qua; Chủ tịch Quốc hội và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã trao quà Tết tặng những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hải Dương và cán bộ, nhân viên Khu di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Mao Điền. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN.

*Nhân dịp thăm và làm việc tại Hải Dương, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã đến dâng hương tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu Mao Điền, nơi tôn vinh đạo học xứ Đông (Hải Dương).

Hoàng Thị Hoa (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản