Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, tặng quà và chúc Tết tại Tiền Giang

Sáng 4/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết Nguyên đán tại tỉnh Tiền Giang. Cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang Võ Văn Bình.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà cho học sinh khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Minh Trí/TTXVN

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đã báo cáo với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân những thành quả nổi bật địa phương đạt được trong năm vừa qua về các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, an ninh- quốc phòng, chăm lo hộ nghèo và gia đình chính sách khó khăn; đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo nông thôn và xây dựng nông thôn mới cũng như mục tiêu phấn đấu vượt qua những khó khăn, hạn chế, có giải pháp thiết thực để đạt được những thành tựu mới trong năm 2018.

Năm qua, Tiền Giang đã đạt tốc độ tăng trưởng GDRP 9%, thu ngân sách 7.392 tỉ đồng, vượt 4,9% cả năm và tăng hơn 10,7% so năm trước; kim ngạch xuất khẩu đạt 2,5 tỉ USD, tăng 19% so năm trước, ra mắt 16 xã đạt chuẩn nông thôn mới; vận động góp 12,6 tỉ đồng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và xây cất, sửa chữa trên 250 căn nhà tình nghĩa… Năm 2018, Tiền Giang phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng GDRP từ 9 đến 9,5%, nâng thu nhập bình quân đầu người lên 48 đến 48,2 triệu đồng/ năm, kim ngạch xuất khẩu đạt 2,65 tỉ USD, giảm hộ nghèo xuống mức 3,69%…

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhiệt liệt biểu dương những thành quả nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang đạt được trong năm vừa qua, đồng thời cho rằng đây là những tiền đề thuận lợi để cả hệ thống chính trị đoàn kết, chung sức, chung lòng giành thêm những thắng lợi mới trên các lĩnh vực trong năm 2018 cũng như các năm tiếp theo theo nghị quyết đề ra.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị lãnh đạo địa phương bên cạnh việc điều hành phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng một cách vững chắc, đưa Tiền Giang mạnh bước trên con đường đi lên giàu đẹp, thịnh vượng, đổi mới và hội nhập cũng cần quan tâm, giúp đỡ các gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn… bằng những việc làm thiết thực và biện pháp tích cực, tạo điều kiện để các hộ nghèo, đối tượng khó khăn vươn lên, ổn định cuộc sống. Nhân dịp Tết đến, xuân về, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang năm mới thắng lợi mới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng tham dự Chương trình trao quà “Tết vì người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất 2018 tại tỉnh Tiền Giang do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em phối hợp địa phương tổ chức. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao 100 phần quà tặng hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam; 200 phần quà tặng trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Tiền Giang.

Minh Trí (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản