Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp tục các hoạt động tại CH Séc

Ngày 12/5, đến thăm tỉnh Karlovy Vary, nơi có nhà máy sản xuất thủy tinh pha lê Moser Glas nổi tiếng của Cộng hòa Séc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã làm việc với Thống đốc tỉnh, Thị trưởng thành phố.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp Thống đốc Vùng Kalovy Vary. Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao về quy hoạch đô thị, cơ sở hạ tầng và phát triển kinh tế của thành phố Karlovy Vary; đề nghị Lãnh đạo chính quyền tỉnh và thành phố Karlovy Vary xem xét thiết lập quan hệ hợp tác với các tỉnh, thành phố của Việt Nam nhằm hỗ trợ chia sẻ kinh nghiệm về phát triển đô thị.

Thăm Nhà máy sản xuất thủy tinh pha lê Moser Glas, trao đổi với Lãnh đạo Nhà máy, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết người Việt Nam đã từ rất lâu biết đến và làm quen với sản phẩm pha lê nổi tiếng của Tiệp Khắc trước đây và của Cộng hòa Séc ngày nay.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đi bộ tham quan thành phố Kalovy Vary. Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN


Tuy nhiên, Việt Nam và Séc có khoảng cách khá xa về địa lý nên giá thành các sản phẩm pha lê của Séc tại Việt Nam còn khá cao do chi phí vận chuyển.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị hai bên xem xét hợp tác đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất pha lê tại Việt Nam thời gian tới. Như vậy không chỉ góp phần giảm giá thành các sản phẩm pha lê của Séc tại Việt Nam mà còn có thể thông qua Việt Nam thâm nhập nhiều hơn vào thị trường các nước trong khu vực.


TTXVN/Tin tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản