Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đoàn cựu chiến binh Nga, Ucraina và Bêlarút

Ngày 23/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật đoàn đại biểu cựu chiến binh Nga, Ucraina và Bêlarút, những người đồng chí đã từng giúp Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến cứu nước, đang thăm Việt Nam theo lời mời của Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chào mừng những người bạn, người đồng chí Nga, Ucraina và Bêlarút sang thăm Việt Nam, đúng vào dịp Việt Nam đang kỷ niệm 66 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, khẳng định chuyến thăm của đoàn sẽ góp phần củng cố và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Liên bang Nga, Ucraina và Bêlarút.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã bày tỏ cảm ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam về sự ủng hộ chí tình, hiệu quả mà nhân dân Liên Xô trước đây, trong đó có nhân dân Liên bang Nga, Ucraina và Bêlarút, đã dành cho nhân dân Việt Nam, góp phần làm nên thắng lợi của cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, thống nhất đất nước. Trong công cuộc xây dựng đất nước, Việt Nam cũng được Nga, Ucraina và Bêlarút giúp đào tạo nhiều thế hệ cán bộ khoa học, quản lý.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, những gì nhân dân Việt Nam có được hôm nay không tách rời sự ủng hộ trước đây của các nước Nga, Ucraina và Bêlarút. Được biết đây là lần thứ hai, đoàn cựu chiến binh Nga, Ucraina và Bêlarút trở lại Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng gửi lời chúc sức khỏe tới tất cả những thế hệ cựu chiến binh Nga, Ucraina và Bêlarút đã có những đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước của nhân dân Việt Nam. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, tình hữu nghị thủy chung, son sắt giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước Liên Xô trước đây không bao giờ thay đổi.


Hoàng Giang

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản