Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước CHXHCN Dân chủ Xri Lanca

Theo Đặc phái viên TTXVN, chiều 15/10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Việt Nam đã rời thủ đô Côlômbô về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước CHXHCN Dân chủ Xri Lanca.

Trước đó, sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ khai trương trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Xri Lanca. Cùng dự có Thủ tướng Xri Lanca D.M Jayaratne và các quan chức lãnh đạo nước sở tại.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định sự kiện này đã phản ánh sinh động mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Xri Lanca, đồng thời thể hiện quyết tâm của Nhà nước và nhân dân Việt Nam củng cố và đẩy mạnh hơn nữa hợp tác với Xri Lanca cả trong quan hệ song phương cũng như tại các diễn đàn khu vực và thế giới. Chủ tịch nước nhấn mạnh cũng là thời điểm thuận lợi để nâng quan hệ hợp tác Việt Nam - Xri Lanca tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp và tiềm năng to lớn của hai nước, nhất là trong bối cảnh Xri Lanca đã vãn hồi được hòa bình sau nhiều năm nội chiến, đang tích cực tái thiết và xây dựng đất nước. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã biểu dương nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Xri Lanca và tin tưởng rằng Đại sứ quán sẽ hoàn thành tốt trọng trách mà Đảng và Nhà nước ta giao phó.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Thủ tướng Xri Lanca D.M Jayaratne bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mới trong quan hệ hai nước. Thay mặt Nhà nước và nhân dân Xri Lanca, Thủ tướng cám ơn tình cảm hữu nghị thân thiết mà Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Xri Lanca trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng quốc gia ngày nay. Thủ tướng D.M Jayaratne cho rằng việc mở lại Đại sứ quán Việt Nam tại Xri Lanca phù hợp với quyết tâm cao của lãnh đạo và nhân dân hai nước và với truyền thống quan hệ hữu nghị suốt hơn 40 năm qua. Thủ tướng mong muốn quan hệ hai nước tiếp tục được mở rộng và tăng cường hơn nữa trên mọi lĩnh vực.

Cũng tại trụ sở mới của Đại sứ quán, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Thủ tướng Xri Lanca D.M Jayaratne. Tại buổi tiếp, hai bên khẳng định chính sách nhất quán coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt vì lợi ích của nhân dân Việt Nam và Xri Lanca và sự phát triển phồn vinh của mỗi nước, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Cùng ngày, trước đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp lãnh đạo Phong trào Đoàn kết Xri Lanca - Việt Nam. Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với Xri Lanca và ủng hộ các hoạt động của Phong trào Đoàn kết Xri Lanca - Việt Nam. Chủ tịch nước căn dặn vào thời điểm này, phong trào cần có các hoạt động phong phú, chú trọng vào việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, đất nước và các thành tựu kinh tế-xã hội của Việt Nam tại Xri Lanca.

Tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Xri Lanca, Giáo sư G.L Peiris, đến chào, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những nỗ lực của Bộ Ngoại giao Xri Lanca và của cá nhân Bộ trưởng đối với chuyến thăm của đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Việt Nam nói riêng và quan hệ hai nước nói chung, cám ơn Chính phủ Xri Lanca đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị. Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục ủng hộ Xri Lanca trong sự nghiệp tái thiết và xây dựng đất nước hiện nay.

TTXVN/Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản